dd/mm/yyyy

Trẻ em vùng cao

Cây giống hôm nay là nguồn thu nhập cho người dân Nậm Chạc trong tương lai

“2.600 cây giống được trao tặng cho người dân xã Nậm Chạc sẽ trở thành nguồn thu nhập chính, giúp các hộ nghèo nâng cao thu nhập trong tương lai” – ông Chảo Duần Hin – Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Chạc khẳng định.


Trao sinh kế, tặng ngàn hy vọng

Ngày 18/05, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức Chương trình "Tháng năm yêu thương" trao sinh kế cho bà con nghèo và tặng quà cho trẻ em vùng cao.


Đánh thuế nước uống có đường: Rầm rầm ý kiến phản đối, vì sao?

Cho rằng Bộ Tài chính đưa ra những quan điểm không thuyết phục, nhiều chuyên gia đề nghị chưa đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước uống có đường. Chủ tịch Hiệp hội sữa Việt Nam cũng lên tiếng phản đối.


Cùng em đến trường - hành trình tiếp nối của những trái tim thiện nguyện

Trẻ em vùng cao tại điểm trường Mầm Non Nà Bai, xã Chiềng Yên (Vân Hồ, Sơn La) vừa được các nhà hảo tâm thiện nguyện vật chất, tinh thần, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.


Tết ấm áp của con nuôi công an: Xa người thân vẫn có tình thương đủ đầy

Năm nay tại Công an Sơn La có một cái Tết đặc biệt, đó là Tết của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Công an tỉnh nhận nuôi dưỡng chăm sóc.


Rộn ràng hoạt động tổ chức Tết ấm, tặng quà cho các em nhỏ vùng khó khăn

Những ngày này, học sinh, thầy cô giáo ở nhiều nơi tổ chức gói bánh chưng, quyên góp quần áo, chăn ấm, bánh kẹo… gửi tặng học sinh vùng cao, vùng khó khăn nhằm hỗ trợ các em có một cái Tết ấm áp hơn.


Lạnh giá 4 độ C, trẻ em vùng cao Tây Bắc vẫn đến trường và phụ giúp bố mẹ

Quanh những con đường thuộc xã biên giới Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) hiện có nhiều hộ dân sinh sống, hầu hết là đồng bào dân tộc H'Mông. Những đứa trẻ sinh ra thường đối diện với những thiếu thốn, phải biết tự lập từ nhỏ.


Hành trình nhọc nhằn tìm lại nụ cười trọn vẹn

Trong cái lạnh buốt giá, anh Ly Mí Ná cùng vợ là Vừ Thị Cờ, chở cậu con trai mới 9 tháng tuổi Vừ Mí Hùng (người dân tộc H'Mông) bằng xe máy, lắc lư vượt hàng chục ki-lô-mét đường núi xuống trung tâm huyện. Thật khó khăn khi phải quyết định đưa đứa con bé nhỏ rời nhà vào hoàn cảnh này...


Cô giáo đăng clip đố vui Toán lên TikTok bất ngờ nhận triệu view và dự án "không tưởng"

Cô Hiền là một trong những giáo viên đầu tiên mang Toán lên Tiktok ở Việt Nam và mới đây cô đã thực hiện được ấp ủ của mình là mang Toán đến với trẻ em vùng cao.


Ươm những mầm xanh nơi vùng cao Sơn La

Các thầy, cô giáo nơi vùng cao Hua Nhàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La luôn nỗ lực vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ "trồng người"...