dd/mm/yyyy

tổ chức tài chính

Dự định cho VinFast vay nửa tỷ USD, tập đoàn tài chính Mỹ có quy mô cỡ nào?

Tập đoàn đầu tư DFC trực thuộc Chính phủ Mỹ đang dự định cho VinFast vay 500 triệu USD để VinFast phát triển giao thông điện hóa...


Muốn hình thành trung tâm tài chính quốc tế, TP.HCM cần có những bước đi nào?

Muốn trở thành trung tâm tài chính quốc tế, TP.HCM cần phải tạo ra sự khác biệt bằng việc tập trung phát triển phát công nghệ tài chính (Fintech). Để làm được điều này, cần phải có sandbox và khung pháp lý rõ ràng.


Dòng chảy vốn tài chính Nhật Bản đổ mạnh vào Việt Nam

Lĩnh vực ngân hàng, tài chính tiêu dùng và năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang hút mạnh dòng vốn từ các ngân hàng và tổ chức tài chính Nhật Bản.


SHB tham gia Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu của IFC với hạn mức 75 triệu USD

Ngày 29/09/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.


Không dễ vay ngân hàng, DN SME có nguồn tín dụng từ DFC Mỹ

Mục đích chính của các khoản vay do tập đoàn DFC (tổ chức tài chính trực thuộc Chính phủ Mỹ) cung cấp ở Việt Nam là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nhóm khách hàng khó tiếp cận với vốn ngân hàng nói chung do chưa đáp ứng tiêu chuẩn cho vay thông thường.


TPBank lọt Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín lần thứ 5 liên tiếp

Nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chuyên môn của VNR500, TPBank xuất sắc ghi danh tại 3 hạng mục quan trọng của VNR năm 2023. Đặc biệt, đây là năm thứ 5 liên tiếp TPBank lọt Top 4 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín.


Khẳng định vị thế, SHB liên tục được các tổ chức quốc tế vinh danh

Nửa đầu đầu năm 2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) liên tiếp được nhiều tổ chức tài chính quốc tế vinh danh tại các hạng mục giải thưởng quan trọng. Đó là sự công nhận, khẳng định tầm vóc thương hiệu, uy tín và vị thế của SHB trên trường quốc tế.


Cạnh tranh thu hút nhân tài diễn ra khốc liệt, các ngân hàng phải làm gì?

Theo bà Trần Thị Nguyệt Oanh, Giám đốc Nhân sự tại HSBC Việt Nam, vấn đề nguồn nhân lực được xem là nền tảng phát triển bền vững cho các ngân hàng, tổ chức tài chính. Do vậy, ngành ngân hàng phải chú trọng khâu đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để có thể thích ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.


Quốc hội thông qua 27 điểm đột phá, đặc thù để TP.HCM phát triển xứng tầm đầu tàu kinh tế cả nước

Với 97,37% số đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, trong đó có nhiều điểm đột phá, đặc thù về chính sách.


Lãnh đạo cấp cao HSBC Việt Nam 'hiến kế' để nông nghiệp Việt Nam bứt phá giới hạn

Bên cạnh vai trò chủ đạo của Chính phủ, các tổ chức tài chính cũng là một trong các yếu tố quan trọng để ngành nông nghiệp Việt Nam bứt phá giới hạn.