dd/mm/yyyy

Tiến thoái lưỡng nan

Ukraine đẩy mạnh tấn công sâu vào hậu phương Nga khiến Moscow đau đầu

Ukraine đã tìm cách giành lợi thế trong tuần thứ 76 của cuộc chiến bằng cách tấn công tàu Nga ở tầm xa đồng thời được cho là đã phóng hàng loạt máy bay không người lái nhắm vào Moscow.


Nga bị đẩy vào thế tiến thoái lưỡng nan vì giao tranh ở hạ lưu Dnipro và cuộc phản công của Ukraine ở Zaporizhzhia

Tình báo Quốc phòng Anh nhận định, Bộ chỉ huy Nga đang bị đẩy vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, khi phải đối mặt với lựa chọn khó khăn đó là liệu nên tăng viện cho nhóm quân của họ ở tỉnh Kherson hay các đơn vị ở Zaporizhzhia, Pravda đưa tin.


Tổng thống Nam Phi: Bắt giữ Tổng thống Putin là tuyên chiến với Nga

Nam Phi đang rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan về ngoại giao khi đảng đối lập hàng đầu của nước này đang nỗ lực thúc đẩy chính quyền bắt giữ Tổng thống Putin và giao nhà lãnh đạo Nga cho Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) nếu ông bước chân vào nước này. Tổng thống Nam Phi đã cực lực phản đối nỗ lực này.


'Những ngày tận thế' với người thuê nhà ở Singapore

Nhiều người thuê nhà ở Singapore đang rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan khi thị trường bất động sản tăng chóng mặt, khiến họ cảm thấy như “ngày tận thế”.


Nuôi gia cầm ở Tiền Giang, vì đâu nên nỗi tiến thoái lưỡng nan, trở đi mắc núi, trở về mắc sông?

Tiền Giang là địa phương dẫn đầu khu vực ĐBSCL về đàn gia cầm. Trong bối cảnh giá thức ăn tăng vọt, đầu ra sản phẩm chậm, giá thành cao làm cho người chăn nuôi gia cầm ở địa phương này gặp rất nhiều khó khăn.


Thái Lan: Du khách "xua đuổi" cá mập khỏi Vịnh Maya

Vịnh Maya nằm trên đảo Phi Phi Leh, một dải đá vôi được bao phủ bởi thảm thực vật màu xanh ngọc lục bảo ở biển Andaman ngoài khơi bờ biển phía tây Thái Lan.


Trường học không giao bài tập Tết, phụ huynh xin cô giao bài cho con

Giáo viên rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, "giao bài tập Tết thì vi phạm, không giao bài thì bị phụ huynh nói là vô tâm".


Ông Putin lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan sau chiến thắng ở Soledar?

Theo cựu chỉ huy Nga Igor Girkin, việc Moscow tuyên bố đã giành được quyền kiểm soát Soledar có nghĩa là Tổng thống Vladimir Putin sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn để cân bằng lợi ích cạnh tranh giữa các lực lượng tham gia vào xung đột ở Ukraine, Newsweek đưa tin.


Khủng hoảng 'người thừa kế' ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật Bản đã phải đóng cửa, nguyên nhân là không tìm được người phù hợp để tiếp quản việc kinh doanh.


Messi tiến thoái lưỡng nan

Khi Argentina cùng các quốc gia láng giềng tính phương án đăng cai World Cup 2030, Messi lại đang quảng bá cho Saudi Arabia - đối thủ tiềm năng của các nước Nam Mỹ.