dd/mm/yyyy

Thanh long

Hà Giang: Trồng cây “dây xanh nuôi trái đỏ” nông dân thu nhập hàng tỷ đồng/năm

Những năm gần đây xã Đồng Yên (huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã chú trọng phát triển nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đi đôi với tạo điều kiện cho các HTX phát triển. Nhờ đó mà đời sống kinh tế xã hội của người dân được nâng cao, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Ông trùm cứu mạng Lưu Đức Hoa khiến xã hội đen nể trọng là ai?

“Nếu không muốn giang hồ sờ gáy thì tốt nhất nên dựa vào Nhậm Đạt Hoa”, đó là câu nói mô tả quyền lực của nam diễn viên này tại Hong Kong.


Thành Long tiếp tục bị chỉ trích thậm tệ

Mới đây, poster mới của bộ phim "Long Mã Tinh Thần" có nam chính là diễn viên gạo cội Thành Long bất ngờ bị chỉ trích khi mới ra mắt.


Lạ mắt thanh long vàng độc lạ, giá đắt gấp 15 lần loại thường

Quả thanh long tổ yến vỏ vàng chỉ to bằng nắm tay, bên trong hạt to gần bằng hạt chanh dây có giá tới 300.000 đồng/kg, cao gấp 15 lần thanh long thường, nhưng luôn không đủ hàng để bán.


Bản quyền giống thanh long LD1: Đừng 'bỏ quên' quyền lợi của nông dân

Khi bản quyền giống thanh long ruột đỏ Long Định 1 (LD1) được chuyển giao cho Công ty TNHH Hoàng Phát Fruit, Viện Cây ăn quả miền Nam đã có hợp đồng cung cấp cành cho nông dân nhân giống để sản xuất đại trà.


HTX thua thiệt vì 'mắc' quyền bảo hộ giống thanh long

Suốt từ năm ngoái đến nay, vấn đề tác quyền giống thanh long ruột đỏ LĐ1 vẫn chưa được giải quyết khiến người nông dân, HTX sản xuất loại cây trồng này vô cùng bất an.


Đây là một loại quả ăn bổ dưỡng đang tăng giá ở mức cao, cứ bán 1kg nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu lời 10.000 đồng

Theo ông Hùng, nông dân trồng thanh long ở xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) giá thanh long ruột đỏ tăng từ tháng 9/2022 đến nay, tăng từ 20 ngàn đồng lên 30 ngàn đồng và hiện giá thu mua tại vườn là 35 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, nông dân lãi khoảng 10 ngàn đồng/kg.


Bà Rịa-Vũng Tàu: Thanh long giá cao, nông dân phấn khởi tái đầu tư

Với giá bán thanh long ruột đỏ dao động từ 30.000-33.000 đồng/kg, ruột trắng 25.000 đồng/kg, gấp 3-4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nông dân ở Bà Rịa-Vũng Tàu rất phấn khởi, có động lực tái đầu tư.


Kích cầu tiêu thụ sản phẩm thanh long Việt Nam tại thị trường Pakistan

Sản phẩm thanh long Bình Thuận (Việt Nam) đã được bày bán tại các siêu thị Pakistan nhưng do phải nhập số lượng nhỏ từ Dubai qua đường hàng không nên giá bán lẻ quá cao so với giá xuất khẩu của Việt Nam (8 USD/kg so với 1,2 USD/kg).


Thanh long là trái cây bổ dưỡng nhưng những người này cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng

Thanh long là loại trái cây bổ dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu sử dụng thanh long không đúng cách chẳng những không mang lại lợi ích mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.