dd/mm/yyyy

Thanh long

Thực hư việc siêu thị tại Anh dừng bán thanh long Việt Nam

"Việc một siêu thị nào đó ở Anh dừng bán sản phẩm thanh long Việt Nam là hoạt động nằm trong kế hoạch vận hành, kinh doanh của họ. Điều này không liên quan đến việc phía Anh dự kiến tăng tần suất kiểm tra. Các quốc gia tăng hay giảm tần suất kiểm tra cũng là việc hoàn toàn bình thường trong thương mại nông sản quốc tế" - ông


Tin tối (3/9): "Pirlo Việt Nam” gia nhập CLB CAHN?

"Pirlo Việt Nam” gia nhập CLB CAHN?; Premier League chứng kiến kỷ lục ấn tượng sau 28 năm; HLV Ancelotti tin Bellingham có thể ghi 15 bàn; Mata gia nhập Vissel Kobe; Man City muốn “trói chân” Haaland.


Siêu thị tại Anh dừng bán thanh long Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Anh cho biết, một số siêu thị ở nước này đã dừng bán thanh long Việt Nam và chuyển sang bán thanh long Tây Ban Nha hoặc Campuchia, sau khi phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu trên hàng được bán ra thị trường.


Đặt tượng Đại Phật ở ngã ba sông có thể "trấn yểm" thủy quái?

Quả nhiên khi Lạc Sơn Đại Phật hoàn thành, thuyền bè đi lại đều bình an vô sự và không gặp tai nạn như trước. Vậy thực hư chuyện này ra sao?


Trái cây triệu USD của Tiền Giang đổ về TP.HCM

Sầu riêng, dừa, thanh long, xoài cát Hòa Lộc… Tiền Giang đang có mặt tại TP.HCM để giới thiệu tới người tiêu dùng, doanh nghiệp bán lẻ, cơ quan ngoại giao các nước. Địa phương đang đẩy mạnh đưa trái cây, các loại nông sản đặc trưng ra thị trường, kỳ vọng lập kỳ tích xuất khẩu.


Bộ Nông nghiệp và PTNT áp dụng biện pháp mạnh chấn chỉnh việc quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hoàng Trung cho biết như vậy tại Hội nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu, diễn ra tại Lạng Sơn ngày 24/8.


Vẫn còn hiện tượng chuối, xoài, mít, sầu riêng... xuất khẩu sang Trung Quốc, EU chưa tuân thủ yêu cầu kiểm dịch thực vật

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, gần đây đơn vị này liên tục nhận được thông báo các sản phẩm chuối, xoài, sầu riêng, mít, thanh long, nhãn… của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc và EU không tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch thực vật.


Thanh long chính vụ có giá cao gấp 2 lần

Nhà vườn tại huyện Chợ Gạo, vùng chuyên canh trồng thanh long lớn nhất tỉnh Tiền Giang đang thu hoạch thanh long chính vụ.


Điều tra vụ lừa bán thanh long rồi hiếp dâm, chiếm đoạt tài sản phụ nữ

Ngày 20/8, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đang thực hiện lệnh tạm giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Thi (SN 1990, trú xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi hiếp dâm và chiếm đoạt tài sản.


"Ngôi sao võ thuật" Thành Long: Làm phim thua lỗ, mất dần sức hút

Theo QQ, các tác phẩm gần nhất của Thành Long đều thất bại về doanh thu phòng vé, khiến ngôi sao võ thuật gặp khó khăn và mất dần sức hút với công chúng.