dd/mm/yyyy

Thanh long trái vụ

Thanh long Bình Thuận tăng giá thế nào mà thương lái nói câu nông dân nghe ấm lòng?

Ngày 28/12, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện nay, giá thanh long ruột trắng trên địa bàn tỉnh dao động từ 9.000-13.000 đồng/kg; thanh long loại 1 giá 13.000-15.000 đồng/kg; thanh long ruột đỏ giá 35.000-37.000 đồng/kg.


Chuyển động Nhà nông 26/12: Thanh long trái vụ có giá cao gấp 3 lần

Thanh long trái vụ có giá cao; Mít ruột đỏ xuất khẩu với giá 60.000 đồng/kg; 69 đặc sản được chế biến từ cua Cà Mau xác lập kỷ lục Việt Nam… là những tin chính có trong Chuyển động nhà nông hôm nay.


Tiền Giang: Thanh long trái vụ có giá cao gấp 3 lần

Giá thanh long Tiền Giang hiện được thương lái mua ở mức cao gấp 3 lần so với thời điểm cách đây một tháng, giúp người trồng phấn khởi vì thu được lợi nhuận cao.


Cách trồng thanh long “khác người” của chàng trai người Thái, "bắt" quả chín đỏ vào ngày rằm, lễ tết

Ngày Quàng Văn Trung xây những trụ bê tông đầu tiên để sẵn sàng đưa thanh long ruột đỏ về trồng, bà con dân bản bảo anh: “Điên”. Nhưng 8 năm sau, vị Giám đốc trẻ của HTX Nông nghiệp sạch An Phú (phường Chiềng An, TP.Sơn La, Sơn La) đã chứng minh: Anh không những không “điên” mà còn rất “khôn”, rất “tỉnh”.


Chong hàng nghìn bóng đèn để bắt thanh long ra hoa trái vụ

Nông dân tỉnh Bình Thuận chong đèn trong vụ nghịch để có thanh long đáp ứng quanh năm cho thị trường.


Sản xuất trái cây rải vụ, nhà nông thu “bộn tiền”

Xuất khẩu một số loại trái cây như nhãn, vải, chôm chôm, sầu riêng, xoài… tăng trưởng mạnh trong 10 tháng đầu năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu trái cây năm nay có thể đạt 2 tỷ USD. Kết quả này có sự đóng góp của không nhỏ của việc nhiều địa phương đã áp dụng kỹ thuật sản xuất trái cây rải vụ.


Ôm nợ bởi thanh long trái vụ

Mất mùa, rớt giá đã làm nhiều người dân ở thủ phủ thanh long trái vụ Bình Thuận lao đao.