dd/mm/yyyy

Sứa biển

Vùng đất này của Thái Bình, dân bắt con mềm bún từ biển đem muối thành đặc sản, bán khắp nơi, lãi tiền tỷ

Trước đây, việc xuất bán con sứa biển ở huyện Thái Thụy, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) lại chỉ chủ yếu ở dạng thô, giá thành thấp, đến nay nhiều cơ sở đã chế biến sứa thành sản phẩm ăn liền mang lại giá trị cao.


Thanh Hóa: Ngư dân thu nhập khá nhờ khai thác loài vật trong vắt từ biển

Vào những ngày này, cứ vào khoảng 4 giờ sáng, ngư dân vùng bãi ngang ven biển tỉnh Thanh Hoá lại dong thuyền ra khơi cách bờ từ 1 - 2 hải lý để khai thác sứa biển.


Ra biển thấy con đặc sản nổi lập lờ, ngư dân Hà Tĩnh vớt lên chưa vô bờ đã biết có ngay tiền triệu

Thời điểm này, con sứa xuất hiện nhiều ở khu vực ven biển tại tỉnh Hà Tĩnh. Ngư dân hối hả đi vớt sứa, vui mừng phấn khởi khi bán được giá cao. Sau mỗi chuyến ra khơi vớt sứa, bà con thu về hàng triệu đồng.


Nam Định: Nổi lập lờ la liệt ngoài biển là con gì mà dân vớt bán kiếm vài triệu, con màu đỏ ăn mới bổ?

Tháng 5, những cơn gió biển dường như cũng mát hơn, mặt biển được ánh nắng hè chiếu sáng càng rộng dài hơn. Đang vào mùa sứa, ở các xã ven biển trên địa bàn tỉnh Nam Định, ngư dân bận rộn thu hoạch “lộc của biển”.


Vào mùa sứa biển, ngư dân Thanh Hóa có tiền triệu nhờ "lộc trời"

Đang mùa sứa biển, các ngư dân vùng biển Thanh Hoá lại dào dạt ra khơi, đưa về thứ "lộc trời" kỳ lạ này. Sau mỗi chuyến, thuyền, mảng đầy ắp sứa biển lại tấp nập về cảng. Bán ngay cho các đầu mối thu mua tại cảng, mỗi thuyền cũng thu về được hàng triệu đồng.


Nam Định: Ra biển vớt con hình thù kỳ dị đem chế thành thứ ăn sần sật bán khắp nơi, bán ra cả nước ngoài

Nghề khai thác và chế biến sứa ở tỉnh Nam Định phát triển mạnh, chủ yếu ở các huyện ven biển: Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng. Sứa biển là một thực phẩm giàu các chất vi lượng như sắt, canxi, iốt, vitamin...


Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân bắt con nào bán hết con đấy

Tháng Ba cũng là thời điểm người dân miệt biển bước vào mùa sứa - loài vật trong suốt không có não. Loài nhuyễn thể này theo thuyền đánh cá trở về bờ, hoặc cũng có những hôm sứa theo sóng biển dạt vào bãi cát. Từ sứa biển, người dân ngâm với nước lá ổi và chế biến thành món ăn dân dã nhưng thú vị.


Bé gái 8 tuổi bị sứa cắn phải nhập viện

Bệnh viện Da liễu TP.HCM vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp bé gái 8 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận đến khám và nhập viện, vì có biểu hiện viêm da, nổi nhiều bóng nước, kèm đau rát vùng cánh tay phải nghi do bỏng sứa.


Ví như "vàng trắng" nhưng "tỷ phú sứa" Cô Tô có nguy cơ phá sản

Nghề khai thác và chế biến sứa từ lâu đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh). Tuy nhiên từ cuối năm 2018 trở lại đây, nghề sứa Cô Tô đang đứng chênh vênh bên bờ biển, nhiều “tỷ phú sứa” có nguy cơ phá sản.


Nam Định: Săn vàng trắng nổi lập lờ bờ biển, kiếm chục triệu/ngày

Nhiều năm trở lại đây, cứ sau Tết Nguyên đán nhiều ngư dân ở tỉnh Nam Định lại đổ xô đi giăng bắt con sứa. Mùa giăng lưới bắt sứa nổi lập lờ ngoài biển được ví như mùa "săn vàng trắng". Nhờ công việc này mà nhiều hộ có thu nhập rất cao, từ vài triệu cho đến cả chục triệu đồng mỗi ngày.