dd/mm/yyyy

sử dụng hóa chất

EU đề xuất gia hạn 10 năm giấy phép sử dụng thuốc diệt cỏ glyphosate

Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất tiếp tục cấp phép sử dụng hóa chất diệt cỏ glyphosate tại Liên minh châu Âu (EU) thêm 10 năm.


Đêm tối đi chích điện bắt giun đất vô tội vạ, UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu ngăn chặn

Tỉnh Hòa Bình vừa ban hành văn bản gửi các sở, ngành, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác giun đất trái phép bằng cách chích điện có tính hủy diệt loài động vật có ích này...


Lâm Đồng: Sở Công Thương báo cáo thông tin về sử dụng hóa chất nhuộm chè xuất khẩu

Theo sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, từ năm 2022 đến nay không có doanh nghiệp nào có lô chè xuất khẩu bị trả lại, có thể hiểu sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu chè đảm bảo các điều kiện, tiêu chí an toàn thực phẩm của thị trường Pakistan và Afghanistan.


Thách thức nào chờ đón táo, kiwi Hy Lạp "ngược đường" sang Việt Nam?

Việt Nam được coi là vựa trái cây của châu Á, nơi có nhiều loại hoa quả ngon trên thế giới và cũng là thị trường xuất khẩu hoa quả lớn đi các nước. Tuy nhiên, là thị trường mở cửa với bên ngoài, Việt Nam cũng là nơi nhập khẩu rất nhiều loại trái cây ngon của thế giới, một trong số đó đến từ Hy Lạp.


Hiểm họa thuốc độc bên mâm cơm người Việt: Cần xử lý tận gốc, xử lý triệt để các đầu nậu

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, hóa học, việc sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật có chứa các thành phần hóa học thì bất cứ thứ gì là hóa chất khi phun ra môi trường đều ảnh hưởng, chỉ cần sơ xuất nhỏ cũng nguy hiểm đến con người.


"Vườn thập cẩm, trồng lung tung" ở Kon Tum, cây nào cũng ra trái quá trời, bán giá cao vào siêu thị

Làm nông nghiệp hơn 20 năm, nhưng đến bây giờ, sau 4 năm trồng đa cây theo hướng hữu cơ, vợ chồng bà Nguyễn Thị Nền (thôn 2, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) mới thấy, con đường mình chọn là đúng. 2,5ha với 17 loại cây trồng giúp vợ chồng bà thu được 500 triệu đồng/năm, sau khi trừ chi phí.


Một Facebooker nói khó cạnh tranh với gạo thị trường vì không cho thuốc, doanh nghiệp ngành gạo bức xúc

Chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh làm các doanh nghiệp, các nhà chế biến gạo bức xúc vì vừa có những chia sẻ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín ngành hàng lúa gạo Việt Nam.


Nghệ An: Nông dân hoang mang thấy cây cối chết cháy dọc đường Bình Minh - Cửa Lò, nghi bị xịt thuốc diệt cỏ

Những loài cây có sức sống trường kỳ "chết đứng" khô khốc, cháy xém như bị "đầu độc" kéo dài gần 1km dọc tuyến đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) khiến nhiều người dân khi đi qua đây hoang mang, lo lắng.


"Nỗi sợ 40 ngày" là ám ảnh thường thấy ở những nông dân nuôi con gì ở Bạc Liêu?

Lâu nay, người nuôi tôm vẫn quen sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý nước và chất kháng sinh để phòng, trị bệnh cho tôm trong giai đoạn trước 40 ngày tuổi, kể cả người nuôi ao lót bạt lẫn ao đất.


3 thực phẩm bẩn nhất ở chợ vẫn đông người mua

Nhiều người dân vẫn có thói quen mua thực phẩm ở chợ dân sinh nhiều hơn siêu thị vì cảm thấy gần gũi và giá thành rẻ. Tuy nhiên, rất nhiều thực phẩm ngoài chợ không đảm bảo nguồn gốc và chất lượng vệ sinh.