- Trang chủ
- quả na
quả na
Việt Nam có một đặc sản đang vào mùa, là thuốc quý vừa bổ máu vừa ngừa ung thư
Quả na, hay còn gọi là mãng cầu ta, là loại quả nhiệt đới thơm ngon và bổ dưỡng đang vào mùa ở Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, bên trong những múi na trắng muốt ấy chứa đựng vô vàn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Thứ quả này từng bị 'thất sủng' nay đấu giá 100 triệu đồng/quả, giới sành ăn lùng mua
Na bở trước kia từng bị “thất sủng”, nông dân phải chặt bỏ nhưng vài năm gần đây lại được giới sành ăn lùng mua nên giá tăng cao.
Thứ quả chẳng ai nghĩ là "mỏ tiền", nay bán vài trăm nghìn đồng/kg
Tên nghe khá gần gũi nhưng là loại quả có ít hạt và bên ngoài có nhiều gai nhọn mềm.
Mẹo đơn giản phân biệt quả chín tự nhiên và chín ép bằng hóa chất
Quả thu hoạch không đúng độ chín sẽ có nhiều nhựa, trái sượng. Chất lượng của loại quả chưa đủ độ chín, hoặc chín ép bằng hóa chất ăn không ngon, khác hẳn với quả chín tự nhiên.