Quả cây sung Mỹ còn khá mới lạ trên thị trường Việt Nam. Cây sung Mỹ có quả nặng tới 2 lạng, vị ngọt thanh khi chín, giá đắt gấp 20 lần sung Việt nhưng vẫn không có đủ hàng để bán.
Khác với quả sung vẫn thấy ở Việt Nam chỉ to bằng đầu ngón tay, sung Mỹ to bằng quả trứng vịt, có quả nặng tới 2 lạng.
Quả sung Mỹ. Ảnh: Vietnamnet.
Ở Việt Nam, giống cây sung Mỹ cũng được bày bán khá nhiều, nhưng quả sung Mỹ thì rất hạn chế vì nguồn cung từ các nhà vườn rất ít. Ảnh: Aloari.
Khi còn non, quả sung Mỹ có màu xanh lục, lúc chín chuyển sang màu đỏ tươi, quả nặng vì dày cùi, mọng nước. Ảnh: NetNews.
Không chát như quả sung ở Việt Nam, sung Mỹ khi chín có vị ngọt thanh, rất dễ ăn. Chín tới, bên trong quả sung còn chảy mật, ăn ngọt đậm đà. Ảnh: Khám phá.
Đặc biệt, khi bổ đôi quả sung Mỹ không có côn trùng bên trong nên rất sạch. Ảnh: Kleverfruits.
Theo một số chủ cửa hàng hoa quả độc lạ, sung Mỹ đang là loại quả hot, nhiều người đặt mua. Ảnh: Vietnamnet.
Mặc dù đắt gấp 20 lần sung Việt (300.000 - 350.000 đồng/kg), nhưng sung Mỹ thường xuyên trong tình trạng cháy hàng. Ảnh: Nongnghiep68.
Sung Mỹ cho quả đơn chứ không cho quả theo chùm như sung Việt Nam. Mỗi kẽ lá có một quả. Ảnh: KH&PT.
Khi trồng ở Việt Nam, cây sung Mỹ cho quả quanh năm và thu hoạch sau vài tháng nhưng số lượng rất ít, không cung cấp đủ nhu cầu của thị trường. Ảnh: Javaniha.
Quả sung Mỹ có thể dùng làm đồ tráng miệng như mứt, sấy khô hoặc chế biến các loại nước uống giải khát tùy thích. Ảnh: Pinterest.
Hoàng Minh