dd/mm/yyyy

Phòng thương mại

Bí ẩn bao trùm động cơ gây án của nghi phạm xả súng ở California

Điều tra viên tin rằng động cơ khiến Huu Can Tran nổ súng giết chết 11 người ở Monterey Park là mâu thuẫn cá nhân, song chưa có xác nhận chính thức từ cảnh sát.


C.P. Việt Nam năm thứ 3 đạt “Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 - Lĩnh vực sản xuất”

Khái niệm “Doanh nghiệp phát triển bền vững” là kết quả được đánh giá dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững (PTBV) trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội do Hội đồng doanh nghiệp bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hàng năm.


Bảo hiểm BIDV được vinh danh doanh nghiệp niêm yết quản trị tài chính tốt

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) là đại diện của ngành Tài chính có mặt trong Top 15 doanh nghiệp niêm yết có Năng lực Quản trị Tài chính tốt năm 2022.


Hồ tiêu Việt Nam tìm đường chinh phục thị trường Pháp

Việt Nam là nước xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu trên thế giới. Thị trường Pháp với những tiêu chuẩn nhập khẩu vô cùng khắt khe nhưng được đánh giá có nhiều tiềm năng và dư địa phát triển. Đây là ý kiến của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và các doanh nghiệp nhập khẩu Pháp ngày 14/10.


Mang hồ tiêu Việt Nam đến với thị trường Pháp

Nhằm quảng bá cho ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam tại thị trường Pháp, ngày 14/10 tại thủ đô Paris, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCI) và Đại sứquán Việt Nam tại Pháp tổ chức sự kiện kết nối giao thương với doanh nghiệp, nhà nhập khẩu, bán buôn và siêu thị Pháp.


VCCI: Đề nghị xem xét lại nhiều nội dung, quy định trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, cần xem xét lại nhiều nội dung, quy định trong dự thảo Luật Đất đai trên cơ sở đối chiếu tính thống nhất với Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở.


Doanh nghiệp dễ dàng định hướng phát triển nhờ đo lường mức độ chuyển đổi số

Chuyển đổi số đã và đang trở thành xu hướng tất yếu cho doanh nghiệp thuộc tất cả lĩnh vực. Doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ và vươn lên vị trí tiên phong thì điều kiện tiên quyết là phải nhanh chóng nắm bắt và áp dụng mô hình chuyển đổi số.


Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Bình Định lên thứ hạng bất ngờ

Ngày 28/4, Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh này đã vươn lên đứng thứ 11 trong Bảng xếp hạng PCI năm 2021.


Vụ nghi lừa đảo 100 container hạt điều xuất khẩu sang Ý rất tinh vi

Ông Phạm Văn Hồng, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Ý - Việt Nam tại Torino, cho rằng đây là vụ nghi lừa đảo rất tinh vi và đã từng xảy ra vụ việc tương tự với doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hải sản sang Ý trước đây.


DPM nhận danh hiệu TOP Doanh nghiệp cạnh tranh tốt nhất năm 2021

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã vinh dự nhận chứng nhận TOP Doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2021.