dd/mm/yyyy

nông dân sáng chế

Chàng nông dân Đà thành tự sáng chế thành công máy gieo hạt đem lại hiệu quả kinh tế cao

Từ máy bơm nước mã lực, anh Đỗ Tuấn, 43 tuổi, hội viên nông dân thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) đã cải tiến, tự sáng chế thành công máy gieo hạt.


"Ngả mũ" vì anh nông dân lớp 7 chế tạo máy nông nghiệp người Nhật, Mỹ phải bỏ tiền mua

Chỉ học hết lớp 7 nhưng anh nông dân Phạm Văn Hát đã sáng chế được 40 loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp. Máy hoạt động hiệu quả với giá bán chỉ bằng 1/3 - 1/10 máy Nhật khiến khách nước ngoài cũng phải bỏ tiền mua


Chàng 9X rảnh tay tưới cây tự chế bằng điện thoại

Đam mê khoa học từ nhỏ, chàng 9X Nguyễn Quốc Huy (thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nghiên cứu, chế tạo một hệ thống tưới thông minh điều khiển bằng điện thoại thông minh (smartphone). Dù ở bất cứ đâu, chỉ cần một cú click chuột, Huy cũng có thể cho cây “uống” nước.


Những mô hình nuôi tôm “đổi vận” nhờ công nghệ

Trải qua nhiều thăng trầm, nhiều nông dân nuôi tôm ở vùng biển Tiền Hải (Thái Bình) đã điều khiển được dòng nước, được môi trường nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, từ đó trở thành những triệu phú, tỷ phú. Chính họ đã góp phần làm giàu thêm cho quê biển hôm nay.


Máy sấy đa năng của nông dân xứ nhãn

Với tính năng đa dạng, sấy được nhiều loại nông sản, giá cả lại phải chăng, tiết kiệm điện năng, máy sấy Thiên Chính do Công ty TNHH Nông sản Organic sản xuất đang được nhiều nông dân lựa chọn.


"Mục sở thị" máy cấy trên đồng ruộng Can Lộc

Lần đầu tiên, trên những cánh đồng của huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xuất hiện máy cấy lúa. Đây được xem như giải pháp mới cho cơ giới hóa nông nghiệp, vừa góp phần giải phóng sức lao động vừa nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân.


Nông dân thu 250 triệu đồng một năm nhờ cải tiến máy nông nghiệp

Từ những quan sát trong cuộc sống, anh Vương Hùng Nam đã cải tiến máy phục vụ sản xuất nông nghiệp được bà con nông dân đón nhận.


“Vua sáng chế” của nông dân vùng đất võ Tây Sơn

Cái máu mày mò sáng chế hình thành từ những ngày anh lẽo đẽo xách đồ nghề đi theo bố sửa chữa máy móc, sau hơn 30 năm, tài sản lớn nhất của “vua sáng chế” Lê Văn Thành là sự tin tưởng, nể phục không chỉ của bà con ở huyện miền núi Tây Sơn mà của những người nông dân Bình Định.


Thầy giáo làng tự sáng chế máy, cấy lúa và nuôi rươi thu tiền tỉ

Trong niềm vui được mùa lúa chiêm xuân giống nếp Mỹ sản xuất theo phương thức hữu cơ từ mô hình lúa-cáy-rươi, vợ chồng anh Vũ Văn Lượng (thôn Đấu Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) chia sẻ cách làm hiệu quả nhằm giúp những nông dân có nhu cầu áp dụng mô hình có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tiễn.


Lão nông học hết lớp 7 chế tạo nhiều máy nông nghiệp

Không qua trường lớp chuyên môn, nông dân sáng chế Nguyễn Văn Chế 56 tuổi ở Hải Dương đã sáng chế nhiều thiết bị cho sản xuất nông nghiệp, được thị trường đón nhận.