dd/mm/yyyy

Nhiệt độ giảm sâu

Xuất hiện mưa tuyết trên đỉnh Fansipan

Vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay (28/12), do nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C, mưa tuyết đã bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai).


Nhiệt độ có lúc xuống -7 độ C ở Sa Pa, nông dân lùa đàn trâu xuống vùng thấp, vào rừng, lên đồi cắt cỏ

Nhiệt độ có nơi ở thị xã Sa Pa đã xuống đến -7 độ C. Chính quyền, ngành chức năng và nông dân thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã triển khai nhiều giải pháp chống rét cho đàn trâu, bò. Dân đưa đàn trâu bò xuống vùng thấp tránh rét, vào rừng cắt cỏ trữ thức ăn cho đàn gia súc...


Đỉnh Fansipan phủ trắng sương muối

Sáng sớm (18/12), nhiệt độ tại đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) giảm xuống âm 7 độ C, khiến cho băng giá xuất hiện dày đặc bao phủ lớp thảm thực vật.


Nhiệt độ giảm sâu, học sinh vùng cao ở Tây Bắc nghỉ học tránh rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu, hôm nay (21/2), nhiều trường học trên địa bàn một số tỉnh ở Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, Sơn La đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét.


Người Hà Nội co ro trong mưa, mặc áo ấm đón đợt lạnh đầu mùa

Đợt không khí lạnh đầu tiên tràn về khiến nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội cảm nhận rõ được cái lạnh đầu mùa kèm theo mưa gió.


Trực tiếp từ hiện trường: Băng giá xuất hiện nhiều nơi ở Lào Cai

Từ đêm qua và ngày hôm nay (9/1), băng giá đã xuất hiện nhiều nơi ở các đỉnh núi cao của Lào Cai. Phóng viên báo Dân Việt đã có mặt tại đỉnh núi Nhìu Cồ San, huyện Bát Xát, Lào Cai và gửi những hình ảnh trực tiếp từ hiện trường về.


Không khí lạnh tăng cường, Mẫu Sơn nhiệt độ giảm sâu còn 5,4 độ C

Sáng 8.12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ khu vực Bắc Bộ tiếp tục giảm sâu, đặc biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 5,4 độ C.


Tin không khí lạnh mới nhất: Bắc Bộ chuyển mưa rét, có nơi dưới 12 độ C

Theo dự báo thời tiết hôm nay (20/3) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đên Bắc và Trung Trung Bộ. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C.


Dự báo thời tiết 19/3: Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm sâu

Theo Dự báo thời tiết hôm nay (19/3) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương,  đêm nay (19/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ. 


Cuối tuần du khách ùn ùn kéo lên Sa Pa "săn tuyết"

Ngày cuối tuần, trong đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ Sa Pa tiếp tục giảm sâu, dự báo khả năng tuyết rơi là rất cao, kích thích sự tò mò của nhiều người, nhất là giới trẻ. Đây là lý do khiến du khách ùn ùn kéo lên Sa Pa "săn tuyết" với số lượng tăng đột biến.