dd/mm/yyyy

Người mỹ

Món bò cuộn với một loại lá của Việt Nam khiến nhà làm phim người Mỹ đạt gần 10 triệu theo dõi phải trầm trồ

Bò lá lốt là món ăn tiếp theo được khách nước ngoài mê đắm ngoài bún bò, bánh khọt, nem nướng...


Người Mỹ nói về sai lầm của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam

"Nếu sinh ra ở Việt Nam, tôi cũng sẽ đứng về phía cách mạng, sẽ không chấp nhận bất kỳ kẻ ngoại xâm nào", cựu Đại tá Mỹ Andres Sauvageot nói.


Câu chuyện cay đắng về người Mỹ da đen mắc bệnh giang mai

Những người Mỹ da đen mắc bệnh giang mai không hề hay biết họ là một phần của thí nghiệm phi nhân tính về căn bệnh mà họ đang mắc phải.


Người Mỹ được khuyên mua tivi thay vì mua trứng

Trong khi giá thực phẩm tăng cao kỷ lục, các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, tivi vẫn giữ giá và thậm chí rẻ hơn trong cuộc khủng hoảng lạm phát tại Mỹ.


Người Mỹ tham lam và tấn thảm kịch của người da đỏ Cherokee

“Con đường nước mắt” là hành trình đau khổ của hơn 17.000 người da đỏ thuộc bộ tộc Cherokee di dời khỏi vùng đất quê hương dưới lệnh của chính quyền liên bang Hoa Kỳ và tiểu bang Georgia những năm 1838 và 1839.


Ai là người vẽ bức chân dung đầu tiên của Từ Hi Thái hậu?

Hậu thế chiêm ngưỡng dung mạo Từ Hi Thái hậu thời nhà Thanh (Trung Quốc) qua những bức tranh chân dung. Nhưng câu chuyện về người họa sĩ vẽ nên những bức tranh đầu tiên ấy thì ít ai biết đến.


Cụ bà 92 tuổi người Mỹ cải tạo đất quê thành căn nhà vườn nên thơ trị giá 2 triệu USD

Qua bàn tay của cụ bà 92 tuổi, mảnh đất cằn cỗi nơi đỉnh đồi vùng ngoại ô nước Mỹ được biến hóa thành một ngôi nhà ven đồi nên thơ, xinh đẹp và vô cùng có giá trị.


Bí ẩn cái chết của nhà tài phiệt giàu số 3 thế giới Alfred Loewenstein

Tài phiệt người Bỉ Alfred Loewenstein là người giàu thứ 3 thế giới khi ông rơi khỏi máy bay riêng vào ngày 4/7/1928, trong một sự cố kỳ lạ khiến các chuyên gia hàng không không thể lý giải.


Vì sao người Mỹ bỏ ngoài tai cảnh báo Nga chuẩn bị tấn công Ukraine?

Người Mỹ ở Ukraine đã tiết lộ lý do tại sao họ bỏ ngoài tai cảnh báo của Đại sứ quán Mỹ để rời khỏi đất nước Đông Âu "càng sớm càng tốt" trong bối cảnh lo ngại về một cuộc tấn công từ Nga.


Số người Mỹ rời bỏ công việc cao kỷ lục trong tháng 9/2021

Theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng và tỷ lệ người lao động ở nước này tự nguyện bỏ việc đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng 9/2021, khi có khoảng 4,4 triệu công nhân Mỹ đã bỏ việc, tăng 3%.