dd/mm/yyyy

Người mua nhà

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Người dân "vỡ mộng", sống lay lắt vì mua nhà dự án

Cơn khủng hoảng bất động sản nổ ra từ năm 2021 đã khiến giấc mơ mua nhà của người lao động Trung Quốc vỡ vụn.


Câu chuyện về đại dự án 100 tỷ USD bỏ hoang của đại gia bất động sản Trung Quốc

Dự án bất động sản này từng được kỳ vọng sẽ là nơi ở của khoảng 700.000 người với nhiều tiện ích, nhưng nhiều năm trôi qua, dường như nó không còn sức sống.


Người mua nhà càng "khắt khe" hơn với các tiêu chí uy tín, năng lực của chủ đầu tư

Thị trường bất động sản đang trải qua giai đoạn mang tính thanh lọc cao. Vì thế, xu hướng của khách hàng không chỉ tập trung xem xét giá cả, vị trí như trước đây mà họ còn quan tâm nhiều đến uy tín, năng lực triển khai và quản lý dự án của chủ đầu tư.


Xu hướng dịch chuyển từ nhà phố sang căn hộ tại các đại đô thị đầy đủ tiện ích

Nhiều thống kê cho thấy người mua nhà hiện nay quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và nhu cầu chăm sóc chất lượng cuộc sống. Theo đó, các đại đô thị mới, năng động sở hữu các giá trị chăm sóc sức khoẻ, tinh thần và môi trường sống xanh,… đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình hiện đại.


TP.HCM mỗi ngày chỉ bán được 3 căn hộ

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lượng căn hộ giao dịch thành công tại TP.HCM là 1.170 căn, trên tổng nguồn cung 6.700 căn khiến cho tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 17%. Riêng quý 2/2023, chỉ bán được 300 căn...


Từ 1/9, người mua nhà được vay ngân hàng này trả nợ cho ngân hàng khác

Ngân hàng được xem xét, quyết định cho khách hàng vay để trả nợ khoản vay tại ngân hàng khác với mục đích vay phục vụ nhu cầu đời sống như mua nhà, mua ô tô.


Vay tiền mua nhà ở TP.HCM vẫn chưa hết khó

Áp lực lạm phát vẫn tiếp tục đi lên khiến kỳ vọng lãi suất cho vay mua nhà giảm về mức trên dưới 10% như thời điểm trước dịch Covid-19 sẽ cần thêm thời gian, ít nhất là đến cuối năm 2023.


Lãi suất vay mua nhà vẫn cao, người mua có nên rót tiền thời điểm này?

Lãi suất vay mua nhà được cho rằng vẫn còn ở mức cao, đa số từ 10%-12%/năm. Điều này khiến người mua nhà "chùn chân" dù cơ hội đầu tư bất động sản thời điểm này là hấp dẫn.


Khơi thông vốn cho BĐS, cơ hội đầu tư khi thị trường khan hiếm

Lãi suất dần hạ nhiệt, tín dụng cho bất động sản đã bắt đầu được khơi thông khiến thị trường sôi động trở lại. Tuy nhiên, tình trạng lệch pha cung cấp vẫn là căn bệnh trầm kha, thúc đẩy nhà đầu tư nhanh tay nắm bắt cơ hội trước chu kỳ tăng trưởng mới.


Cho vay nhà ở xã hội 120.000 tỷ đồng: Đề xuất "rót tiền" ngân sách, hạ lãi vay 5% cho người mua nhà

Cho rằng lãi suất của gói 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân chưa hấp dẫn, các chuyên gia đề nghị dùng tiền ngân sách nhà nước tài trợ trực tiếp cho các ngân hàng thương mại.