dd/mm/yyyy

Người dân Ukraine

EU thông qua lệnh trừng phạt mới đối với Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã theo bước Mỹ, Anh, Úc và New Zealand trong việc công bố một loạt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Moscow.


Điểm lại các trận đánh lớn đẫm máu trong cuộc chiến Nga-Ukraine trong suốt 1 năm xung đột

Trong 1 năm xung đột, nhiều trận đánh lớn đẫm máu đã diễn ra giữa lực lượng Nga và Ukraine, gây tổn thất đáng kể cho cả 2 bên tham chiến, theo Aljazeera.


Chỉ huy lính đánh thuê khét tiếng của Nga bị bắn chết bí ẩn ở Ukraine

Chỉ huy lính đánh thuê khét tiếng của Nga Igor Mangushev đã qua đời trong bệnh viện, vài ngày sau khi anh ta bị bắn vào đầu ở cự ly gần ở chiến trường Ukraine, BBC News dẫn lời bạn bè và người thân của Mangushev cho biết.


Tổng thống Zelensky tuyên bố sẵn sàng cho “cuộc trả thù” của Nga

Kiev sẽ tiếp tục tấn công nếu phương Tây cung cấp thêm vũ khí, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố.


160 cuộc tấn công vào đông nam Ukraine: Nỗi sợ hãi gia tăng vì nhà máy điện hạt nhân nằm dưới làn đạn

Các quan chức Ukraine một lần nữa cảnh báo về thảm họa sắp xảy ra sau khi Nga tăng cường pháo kích vào khu vực Zaporizhzhia - nơi có nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu - trong vài ngày qua.


Đại sứ Nga tại LHQ tuyên bố thẳng thừng về cơ hội chấm dứt chiến tranh ở Ukraine

Cuộc xung đột ở Ukraine có thể kết thúc bằng các biện pháp ngoại giao hoặc quân sự, tuy nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra sau khi Moscow đạt được mục tiêu của mình.


Ba nước Baltic yêu cầu Đức gửi xe tăng Leopard tới Ukraine ngay lập tức, phản ứng của Berlin khiến Kiev thất vọng

Ngoại trưởng Latvia Edgars Rinkevics tuyên bố: "Chúng tôi, các Ngoại trưởng Latvia, Estonia, Lithuania kêu gọi Đức cung cấp xe tăng Leopard cho Ukraine ngay lập tức". Tuy nhiên, bất chấp áp lực từ nhiều phía, đến nay Berlin vẫn chần chừ, chưa muốn viện trợ xe tăng chiến đấu cho Ukaine.


Mỹ âm thầm vận chuyển đạn dược từ kho dự trữ khổng lồ ở Israel, Hàn Quốc tới Ukraine

Các quan chức Mỹ và Israel nói với tờ New York Times rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đang âm thầm vận chuyển đạn dược từ kho dự trữ khổng lồ nhưng tương đối ít người biết đến của nước này ở Israel và Hàn Quốc tới Ukraine.


Đặc công Ukraine tới Campuchia đào tạo; Nga bắn hạ máy bay lạ trên bầu trời Crimea

Theo Khmer Times, 15 đặc công Ukraine thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine vừa tới Campuchia để tham gia huấn luyện. Việc huấn luyện binh sĩ Ukraine do Trung tâm rà phá bom mìn Campuchia tiến hành.


Ankara kêu gọi 'ngừng bắn cục bộ' ở Ukraine, Nga vạch ra hồi kết cho xung đột

Ibrahim Kalin, phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara sẵn sàng thúc đẩy "ngừng bắn cục bộ" trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Trong khi đó, Moscow tuyên bố xung đột chỉ có thể chấm dứt khi Kiev ngừng gây ra mối đe dọa đối với Moscow, RT đưa tin.