dd/mm/yyyy

Nghĩa cử cao đẹp

Lời hứa dang dở của người đàn ông chết não, gia đình quyết định hiến tạng nhường sự sống cho nhiều người

Lời hứa cuối năm "tìm nàng dâu về cho mẹ" chưa thành, anh L.V.H. (41 tuổi, quê Nghệ An) đã ra đi sau vụ tai nạn. Gia đình quyết định hiến gan, thận, phổi, giác mạc của anh đem lại sự sống và ánh sáng cho nhiều người.


Đại úy Công an hiến tiểu cầu cứu bệnh nhân nguy kịch

"Không quản ngại khó khăn, đường xá xa xôi, anh Đinh Văn Giáp đã tự nguyện đến Bệnh viện hiến liên tiếp 2 đơn vị tiểu cầu, kịp thời giúp bố tôi vượt qua cơn nguy kịch. Tôi và gia đình rất cảm kích trước tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Giáp và lực lượng Công an huyện Krông Nô", anh Trịnh Đình Thành chia sẻ.


Hà Tĩnh: 10 liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam được an táng trang trọng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm

10 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã được an táng trang trọng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm, Hà Tĩnh. Đây là một hoạt động ý nghĩa của Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nhằm tri ân những người con hy sinh vì hòa bình và hữu nghị giữa hai dân tộc.


Lan toả những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Đó là những con người bình dị sống đẹp, chia sẻ từ bộ phận cơ thể mình sau khi qua đời, cho đến những chuyến xe thiện nguyện 0 đồng – tất cả vì những người đang chiến đấu với bệnh tật ngặt nghèo


Nghĩa cử cao đẹp của người mẹ trẻ đơn thân khiến nhiều người khâm phục

Hôn nhân tan vỡ, trở thành mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ nhưng chị Hà luôn có nhiều nghĩa cử cao đẹp và chung tay chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.


Người đàn ông vẫn miệt mài trên hành trình thiện nguyện

Trong suốt 20 năm, ông Trịnh Đình Bồng - người "thủ lĩnh" với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả đã giúp đỡ những mảnh đời khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ông là Đội trưởng Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Tân Hòa, xã Phúc Ứng (Sơn Dương, Tuyên Quang).


Những câu chuyện về "cha ngư dân, con bác sĩ"

Trong những cuộc chuyện trò giữa trùng khơi, các ngư dân ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh (Bình Sơn, Quảng Ngãi) vẫn thường kể cho nhau nghe về 2 gia đình ngư dân trong thôn là Lê Hồng Hạnh và Huỳnh Dân đều có con làm bác sĩ.


Nghĩa cử cao đẹp của Thượng úy công an hiến máu cứu cháu bé qua cơn nguy kịch

Sau khi nhận được tin báo có cháu bé 1 tuổi cần hiến máu gấp, Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng đã có mặt và trực tiếp hiến tiểu cầu cứu giúp bé Khôi qua cơn nguy kịch.


Thượng úy Công an hiến máu cứu cháu bé 1 tuổi qua cơn nguy kịch

Ngày 26/1, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa nhận được thư của gia đình cháu Đỗ Minh Khôi, ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng, đã kịp thời hiến máu cứu cháu Khôi qua cơn nguy kịch vào ngày mùng 4 Tết Quý Mão 2023.


Câu chuyện về đội cứu hộ xe đêm làm việc xuyên Tết

Suốt 6 năm nay, Đội cứu hộ Hà Nội luôn hoạt động không ngừng nghỉ. Dù chỉ có 10 thành viên, nhưng số lượng xe được sửa chữa đã lên con số hàng chục nghìn.