dd/mm/yyyy

Nghề nuôi ong lấy mật

Gia Lai: Thăng trầm nghề nuôi ong du mục, chuỗi ngày sống tạm bợ ở lán trại, bìa rừng

Mỗi năm, họ lấy được hàng nghìn lít mật ong và thu về hàng trăm triệu đồng, nhưng đổi lại những người làm nghề nuôi ong du mục phải xa vợ con. Nhiều người đã 10 năm nay không được đón Tết bên gia đình, một mình đón Tết lạnh lẽo ở nơi đất khách quê người.


Sau phiên điều trần, doanh nghiệp xuất khẩu mật ong hồi hộp vì sợ mất luôn thị trường Mỹ

Sau phiên điều trần của Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ, doanh nghiệp xuất khẩu mật ong Việt Nam hồi hộp vì sợ mất luôn thị trường Mỹ.


Vượt 500km đưa ong đi tìm mật hoa, "hái" được hàng trăm triệu

Nghề nuôi ong du mục có thể đem lại cho mỗi chủ nuôi hàng trăm triệu đồng mỗi năm và rất dễ thu hồi vốn ban đầu. Thế nhưng, nghề này cũng nhiều rủi ro, và người nuôi ong phải xa nhà, xa gia đình hàng tháng trời để đưa ong rong ruổi theo những mùa hoa lấy mật.


Ong đốt tím người để tìm ra mật ngọt

Từng trải qua nhiều lần thất bại, những vết sẹo chi chít trên người do bị ong đốt, đàn ong bỏ tổ bay vào đại ngàn... Nhưng anh Lò Phúc Vinh vẫn quyết tâm làm giàu từ nghề nuôi ong lấy mật.


Tổ hợp tác nuôi ong giúp nhau làm giàu

Với mục đích cùng giúp nhau phát triển nghề nuôi ong, nhiều hộ dân xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tập hợp nhau lại thành Tổ hợp tác nuôi ong nội lấy mật. Tổ hợp tác là nơi các thành viên trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm, chia sẻ, hỗ trợ nhau tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm.