dd/mm/yyyy

Ngân hàng nhà nước

SSI Research: Lợi nhuận các DN niêm yết sẽ chạm đáy vào quý III, thị trường cuối năm giằng co tăng dần

Các công ty niêm yết sẽ tiếp tục đối mặt với những khó khăn thách thức trong quý II và quý III. Theo quan điểm của SSI Research, mức tiêu dùng trong nước có thể vẫn chưa hồi phục ngay cho đến quý IV/2023 và điều này có thể đo lường được thông qua mức tăng trưởng tín dụng và tình hình nhập khẩu.


Lý giải nguyên nhân gói tín dụng 120.000 tỷ đồng không dành cho nhà ở xã hội

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước góp ý về gói tín dụng 120.000 tỷ đồng được giảm 1,5-2% lãi suất so với lãi suất vay thông thường thì không phải là gói ưu đãi phát triển nhà ở xã hội.


Sắp chuyển giao Ngân hàng Xây dựng về Vietcombank

Bước vào năm thứ 9 hành trình tái cơ cấu, Ngân hàng Xây dựng sẽ được chuyển giao về Vietcombank. Thời gian chuyển giao dự kiến sớm nhất có thể là cuối năm nay theo mô hình ngân hàng mẹ - công ty con.


Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước: Mặt bằng lãi suất sẽ giảm trong thời gian tới

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết, từ tháng 3 đến tháng 5, mặt bằng lãi suất cũng đã giảm. Ông Hà khẳng định lãi suất sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.


SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.


Đạt chuẩn Basel III trước đó, TPBank vẫn tiếp tục nâng lên mức cao hơn

Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó nhưng TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao) theo Basel III, nâng khả năng quản trị rủi ro và tài chính lên 1 bậc, gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.


Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Không thể nói tín dụng tăng thấp là do chính sách

Nguyên nhân chính khiến tín dụng khó tăng, theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng là từ phía doanh nghiệp không có đơn hàng, không có đầu ra nên cầu tín dụng yếu.


"Bùng nổ" thương mại điện tử, "siết" vi phạm về thuế và hải quan

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính đạo Tổng cục Thuế xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý thuế đối với thương mại điện tử kinh doanh trên nền tảng số để áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế trên cơ sở dữ liệu lớn. Thời hạn hoàn thành chậm nhất trong năm 2023.


Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình.


Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tỉ lệ khách hàng vay tiêu dùng không trả nợ ngày càng cao và có hiện tượng rủ nhau bùng nợ công ty tài chính khiến nợ xấu tăng, lãi suất vay khó giảm.