Khi luộc bắp ngô, muốn ngô ngọt và dẻo hơn, bạn hãy cho thêm một chút muối và baking soda vào lúc nước đang sôi. Ngoài ra, khi luộc không nên bóc vỏ, nó không chỉ làm mất đi chất dinh dưỡng mà khiến ngô bớt thơm.
Nguyên liệu
4 trái bắp ngô, muối, baking soda.
Cách thực hiện
Chọn bắp ngô to, vỏ tươi.
Bóc 1 lớp lá già bên ngoài, giữ lại 2 lớp bên trong, râu cũng phải giữ lại vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Chuẩn bị nửa nồi nước, cho bắp ngô vào ngâm trong 20 phút.
Chuẩn bị bếp, cho nồi lên, thêm nước lạnh và một chút muối để tăng độ ngậy và ngọt cho bắp ngô, không nên cho quá nhiều.
Tiếp theo thêm một lượng nhỏ baking soda để giải phóng các chất dinh dưỡng trong bắp ngô, như vậy nó sẽ ngọt và mềm hơn.
Đun trên lửa lớn trong 20 phút, đảo 2 lần, vớt ra ngay sau khi chín, không ngâm.
Thành phẩm.