dd/mm/yyyy

Máy chế biến

Loại máy biến những thứ tưởng vứt đi thành thức ăn chăn nuôi, nông dân Vĩnh Long nhẹ cả người

Từ nguồn nguyên liệu thô như dây khoai lang, rơm rạ, cỏ voi…dồi dào, nông dân Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) được hỗ trợ hệ thống máy để tận dụng những phụ phẩm này làm thức ăn trong chăn nuôi.


Độc đáo quy trình sản xuất nút chai ở Bồ Đào Nha

Giống như các sản phẩm nút chai khác, nút chai rượu vang tự nhiên có nguồn gốc từ vỏ cây sồi. Vỏ cây được bóc vỏ cẩn thận và cắt thành tấm trước khi chế biến. Những cây sồi không bị chặt hạ mà chỉ được bóc vỏ và chỉ sử dụng được khoảng một nửa số lượng vỏ của thân cây.


Phương pháp làm cà phê chồn đắt nhất thế giới

Cà phê chồn là cà phê được tái chế từ phân của chồn hương khi chúng ăn phải hạt cà phê và không tiêu hoá được thải ra bên ngoài.


Nông dân sáng chế máy nông nghiệp-mảnh ghép hoàn hảo của “Nông dân Việt Nam xuất sắc”

Đa phần không được học qua trường lớp, không được đào tạo về sáng chế, có người còn không đọc được bản vẽ kỹ thuật, nhưng điểm chung ở họ là tinh thần học hỏi, đam mê sáng tạo và khát khao làm chủ khoa học kỹ thuật.


Sơn La: Liên kết sản xuất giúp người dân thoát đói nghèo

Bằng việc tổ chức sản xuất theo hình thức liên kết, nông sản của người dân xã biên giới Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã có đầu ra ổn định, nâng cao giá trị. Đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, đói nghèo được đẩy lùi.


Một ông nông dân tỉnh Quảng Trị sáng chế ra máy làm bún, phở tự động, nhiều người mua, mang ra cả nước ngoài

Anh Bùi Văn Phụng thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) nổi tiếng với xưởng cơ khí sáng chế, chế tạo máy làm bún, phở, bánh ướt, mỳ Quảng các loại. Máy làm bún, phở của anh liên hoàn tự động nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập...


Nhà máy chế biến hoa quả tươi hiện đại nhất Tây Bắc chuẩn bị hoạt động

Theo kế hoạch, ngày 20/9, Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ (Tập đoàn TH) sẽ khánh thành. Đây là nhà máy hiện đại nhất vùng Tây Bắc, giúp bà con nông dân nơi đây tiêu thụ nông sản.