dd/mm/yyyy

Lệnh trừng phạt

Mỹ, Trung Quốc, Nga tranh cãi về Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc

Hôm 20/3, Mỹ, Trung Quốc và Nga đã tranh cãi trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc ai phải chịu trách nhiệm trong bối cảnh Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hàng chục vụ phóng tên lửa đạn đạo và phát triển chương trình vũ khí hạt nhân.


Ông Zelensky trừng phạt đồng minh ruột của ông Putin - Tổng thống Syria Assad

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa đưa ra các lệnh trừng phạt đối với 141 thực thể và 300 cá nhân, bao gồm cả Tổng thống Syria Bashar al Assad - đồng minh ruột của Tổng thống Nga Putin.


Tổng thống Zelensky nói gì về cáo buộc Ukraine đứng sau vụ nổ Nord Stream?

Hôm 10/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine không liên quan gì đến các vụ nổ tại đường ống dẫn khí Nord Stream hồi tháng 9/2022.


Mỹ đưa ra cảnh báo kêu gọi châu Phi ngừng làm ăn với Nga

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tới Châu Phi, dự kiến ông sẽ kêu gọi các quan chức ở Ghana, Nigeria và một quốc gia giấu tên khác cắt đứt quan hệ kinh doanh với Nga.


Thủ tướng Hungary tuyên bố châu Âu cần NATO mà 'không có Mỹ'

Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói với tuần báo Weltwoche của Thụy Sĩ hôm 2/3 rằng châu Âu cần khối quân sự của riêng mình, một khối không chịu ảnh hưởng của Mỹ.


Mỹ nói Iran chỉ mất 12 ngày để sản xuất đủ vật liệu phân hạch cho một quả bom hạt nhân

Iran hiện chỉ mất 12 ngày để sản xuất đủ vật liệu phân hạch cho một quả bom hạt nhân, quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc nói trước Quốc hội Mỹ.


Xuất khẩu dầu của Nga vẫn mạnh mẽ bất chấp lệnh trừng phạt

Dữ liệu của Kpler cho thấy các nhà khai thác dầu thô của Nga đã xuất khẩu được 7,32 triệu thùng dầu thô và các sản phẩm dầu thô mỗi ngày trong tháng 2. Điều này cho thấy lệnh cấm vận chuyển dầu thô bằng đường biển của Nga vào châu Âu và cơ chế trần giá đã hạn chế rất ít dòng chảy dầu thô của Nga.


Ukraine nhận khoản viện trợ 1,25 tỷ USD, Tổng thống Zelensky kêu gọi cung cấp thêm máy bay

Hôm 27/2, Ukraine đã nhận được phần viện trợ đầu tiên trị giá 1,25 tỷ USD trong số 9,9 tỷ USD do chính phủ Mỹ cam kết năm 2023, theo Bộ Tài chính Ukraine.


Đồng ruble của Nga bật tăng trở lại

Trong phiên giao dịch ngày 27/2, đồng ruble của Nga đã bật tăng từ mức thấp nhất so với USD trong hơn 10 tháng qua.


Ukraine nhìn thấy điểm sáng trong kế hoạch hòa bình của Trung Quốc

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng xem xét các phần trong kế hoạch hòa bình 12 điểm do Bắc Kinh đưa ra.