dd/mm/yyyy

Lệnh trừng phạt

Iran sắp bơm UAV và tên lửa cho Nga để giáng đòn quy mô lớn vào Ukraine

Bắt đầu từ ngày 18/10, Iran sẽ có thể bắt đầu bán tên lửa và máy bay không người lái cho Nga do lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc hết hạn. Nga sẽ sử dụng số vũ khí đó để giáng một đòn mạnh vào Lực lượng vũ trang Ukraine trước khi đột phá mặt trận.


Giải mã lý do chính khiến lệnh trừng phạt Nga của phương Tây thất bại

Nga được dự báo sẽ phải đối mặt với tình trạng sản lượng dầu giảm 30% và GDP giảm 15%, tuy nhiên điều này đã không xảy ra.


Xung đột Nga-Ukraine: Nỗi buồn 'chiến tranh ủy nhiệm' của NATO

Nga đã vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây và rèn giũa một quân đội lớn hơn và hiệu quả hơn sau 18 tháng chiến tranh ở Ukraine.


Bị trừng phạt, ngân hàng tư nhân lớn nhất Nga vẫn lãi khủng khiến châu Âu sửng sốt

Thu nhập ròng của Alfa-Bank vượt quá 500 triệu đô la trong tháng 1-tháng 6, theo RT.


Vi mạch Mỹ tiếp thêm sức mạnh cho quân đội Nga như thế nào?

Các vi mạch phương Tây vốn được dùng để cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh và máy tính xách tay, đang tiếp tục tràn vào Nga và tiếp thêm sức mạnh cho kho vũ khí quân sự của nước này, theo một phân tích mới của CNBC.


Báo Mỹ: Tình báo Mỹ nắm rõ chi tiết kế hoạch nổ tung đường ống North Stream của Ukraine

Trong nhiều tháng, tình báo Mỹ biết rõ rằng, các đặc vụ của Ukraine đã lên kế hoạch phá hủy các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy phương Bắc), báo Mỹ Washington Post đưa tin trích dẫn các tài liệu bị rò rỉ của Lầu Năm Góc.


Xuất hiện đồng minh mới rất bất ngờ của Nga

Dưới sức ép của các lệnh trừng phạt gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, Brazil đề xuất tạo ra đồng tiền chung trong BRICS để từ bỏ đồng USD, báo AgoraVox viết.


Trung Quốc dọa trả đũa châu Âu, gồng mình thúc đẩy lệnh ngừng bắn cho Nga-Ukraine

Bắc Kinh cảnh báo sẽ trả đũ "nghiêm khắc và mạnh mẽ" nếu Liên minh châu Âu áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc bị cáo buộc bán thiết bị cho Nga để sử dụng trong cuộc chiến chống lại Ukraine.


Lệnh trừng phạt của Mỹ khiến các “ông lớn” công nghệ Trung Quốc thúc đẩy phát triển AI

Nhiều công ty công nghệ lớn ở Trung Quốc như Huawei, Baidu, Alibaba đồng loạt tiến hành đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) sau lệnh trừng phạt của Mỹ.


Phát hiện 2 quan chức Nga chết bí ẩn trong cùng một ngày

Hai đại biểu Duma Quốc gia Nga của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền được thông báo đã qua đời cùng trong một ngày.