dd/mm/yyyy

Khóm phụng

Thu lợi hàng chục triệu đồng từ khóm phụng chưng Tết

Ở miền Tây, có những hương vị sẽ chỉ được nếm vào đúng dịp Tết, như trái quýt hồng; có những loại cây chỉ cho đặc sản vào đúng dịp này, đó là trái khóm phụng, khóm son.


Đây là loại quả ở Tiền Giang trên đầu như đội mào gà, Tết đến nhà nào cũng muốn chưng

Ngoài loại khóm thường, nhiều nông dân trồng thứ trái cây ngon này ở huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang còn chuyên trồng khóm phụng để bán Tết mang lại thu nhập khá cao.


Giá khóm Tết đang rơi tự do

Hiện tại Tiền Giang, thương lái đang thu mua khóm son, khóm phụng tiêu thụ thị trường Tết. Tuy nhiên, giá 2 loại khóm Tết này đang khá thấp.


Tiền Giang: Khóm phụng mất mùa, giá đội lên vài triệu đồng/cặp “đồng thanh, đồng thủ”

Do khan hàng, Tết năm nay, giá khóm phụng, khóm son có thể đội lên vài triệu đồng/cặp.


Khóm phụng: Nghề trồng độc lạ giúp người dân thu bộn tiền dịp tết

Khóm được xem là cây trồng chủ lực của xã cù lao Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao. Cùng với việc trồng khóm thương phẩm để cung ứng ra thị trường hàng ngày thì nơi đây có sản phẩm khóm “hàng độc” dùng để chưng trên mâm ngũ quả ngày tết, đó chính là khóm phụng - loại khóm có giá cao hàng chục lần khóm thường.


Vùng đất trồng khóm phụng, khóm son, bán 1 trái giá 200 ngàn

Hiện nay, nhiều nông dân tại xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước (Tiền Giang) tất bật chăm sóc những dứa (khóm) phụng, khóm son để kịp cung cấp cho thị trường tết. Năm nay, bà con trồng khóm phấn khởi vì được mùa, trúng giá.


“Hàng độc” dứa phụng hình lạ như mào gà đắt khách

Là loài dứa cảnh mới có màu sắc sặc sỡ và hình dáng kỳ lạ, dứa phụng (hay còn gọi là khóm phụng) đang thu hút rất nhiều khách ở miền Tây mua chơi Tết.