Dưới đây là một cách làm mới lạ, một bữa sáng đặc biệt tinh tế và ngon miệng. Món ăn này có vẻ bề ngoài rất nổi bật, nhìn từ xa như một chiếc bánh pizza tinh xảo. Ngoài ra, bánh khoai lang làm kiểu này còn có vị ngọt thanh, mềm mại, lại không hề dầu mỡ, thích hợp với tất cả các chế độ ăn.
Thành phần: Khoai lang, 3 quả trứng, 100ml sữa, 80 gram bột mì gluten thấp, hạnh nhân thái lát, 2 gram bột nở
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch khoai lang. Sau đó, gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng, độ dày vừa phải
Bước 2: Cho khoai lang vào khay nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút đến khi khoai chín là được
Bước 3: Cho trứng và sữa vào âu trộn đều, sau đó rây 80 gram bột mì gluten thấp và 2 gram bột nở vào, khuấy đều
Bước 4: Lọc hỗn hợp bột qua rây, sau đó cho khoai lang đã nướng vào âu để phủ một lớp bột
Bước 5: Cho từng lát khoai lang vào chảo bánh có lót giấy thấm dầu, đổ phần bột còn lại vào, cuối cùng rắc hạnh nhân thái lát lên trên
Bước 6: Cho vào lò nướng và nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút, đến khi bề mặt đổi màu là được.
Khoai lang làm theo cách này rất ngon, không có đường và dầu mỡ. Vị ngọt của khoai kết hợp với hạnh nhân bên ngoài giòn rụm khiến ai ăn cũng thích mê. Món này bạn có thể chế biến làm bữa sáng hoặc ăn vặt đều rất hợp.