dd/mm/yyyy

Huyện Trần Đề

Vì sao giá tôm ở miền Tây đột ngột tăng mạnh?

Ba ngày qua, tại Sóc Trăng, Cà Mau... giá tôm nguyên liệu loại kích cỡ lớn tiếp tục tăng cao.


Nuôi dày đặc cá chạch quế, xúc lên bao nhiêu bán hết bấy nhiêu, anh nông dân Sóc Trăng trúng đậm

Hơn chục năm qua, trên địa bàn huyện Trần Đề (Sóc Trăng), nhiều hộ nuôi thủy sản đã phát triển nuôi cá chạch quế, bởi cá chạch quế nhẹ công chăm sóc, ít dịch bệnh.


Giá tôm ở miền Tây tăng mạnh

Nhiều nhà máy thủy sản thiếu nguyên liệu, tỷ lệ nuôi bị thiệt hại do thời tiết, khiến giá tôm thẻ ở miền Tây tăng cao.


Nuôi cá cảnh đẹp, độc, lạ, một anh trai làng Sóc Trăng có nguồn thu 50 triệu/tháng

Nắm bắt được xu hướng chơi cá kiểng ngày càng phát triển, nhất là những loại cá đẹp, độc, lạ...thanh niên Trà Thanh Biển ở xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi cá kiểng (cá cảnh) với dòng cá Koi Guppy làm chủ lực.


Tôm được giá, doanh nghiệp lo cuối năm gặp khó

Các công ty chế biến tôm đang có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao trong những tháng đầu năm. Tuy nhiên, lãnh đạo doanh nghiệp nhận định sẽ có nhiều bất lợi từ nay đến cuối năm.


Giá tôm ở miền Tây tiếp tục giảm

Nhiều kỳ nghỉ lễ liên tiếp trong tháng tư khiến giá tôm nguyên liệu ở miền Tây giảm mạnh. Nông dân nuôi tôm quảng canh đang thu hoạch tôm kích cỡ lớn.


Nuôi tôm ở miền Tây, từ nông dân nhỏ tới doanh nghiệp to đều chưa kịp mừng một đã phải lo mười

Giá tôm vẫn giữ được mức cao từ cuối năm 2021 cho đến tận trung tuần tháng 4 này. Đây là tin vui, là động lực giúp người nuôi tôm thêm chút tự tin bước vào vụ nuôi mới 2022. Giá của hầu hết mặt hàng nguyên liệu, vật tư đầu vào phục vụ nghề nuôi tôm đều đã tăng 1 - 2 lần từ đầu năm đến nay...


Giá tôm, cá tra hạ nhiệt

Áp lực giao hàng cho đối tác không còn nên các nhà máy thủy sản giảm giá mua tôm. Đối với cá tra, do phí vận chuyển cao nên sức cạnh tranh giảm ở thị trường nước ngoài.


Tôm cua miền Tây đồng loạt giảm giá

Nguồn cung tôm nguyên liệu ở miền Tây không nhiều nhưng giá loại thủy sản này giảm, một phần do ảnh hưởng từ thị trường nước ngoài.


Không cho nuôi "loài chim tiền tỷ" tại tất cả các phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Theo nghị quyết, khu vực không được phép chăn nuôi chim yến là các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh Sóc Trăng.