dd/mm/yyyy

Huyện Trần Đề

Đối phó với thua lỗ, nông dân chăn nuôi Sóc Trăng đã "chế" đồ ăn độn cho đàn heo theo cách này

Với kinh nghiệm hơn 2 năm chăn nuôi heo, bà Tăng Thị Hường, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) chia sẻ: "Tôi sử dụng nguồn thức ăn cho heo là hèm, cám gạo trộn chung cùng thức ăn viên. Ngoài ra, tôi dành diện tích đất phía sau nhà trồng thêm dây khoai lang để cung cấp rau xanh cho heo...


Sóc Trăng: Phó phòng Trung tâm y tế huyện bị bắt vì liên quan sai phạm trong chi phí phòng, chống dịch Covid-19

Ông Trần Phi Thọ bị bắt tạm giam để điều tra do liên quan đến sai phạm trong chi phí mua sắm thiết bị, vật dụng phục vụ phòng chống dịch Covid-19.


Nuôi tôm công nghệ cao, có 4 ao mà ông nông dân Sóc Trăng lãi 2 tỷ, cả tỉnh mang về 1 tỷ đô la

Để Sóc Trăng đạt được sản lượng tôm nuôi hơn 201.000 tấn/năm và kim ngạch xuất khẩu hơn 1 tỷ USD (năm 2022), ngoài việc triển khai lịch mùa vụ nuôi tôm phù hợp, quản lý tốt các loại dịch bệnh trên tôm... thì mô hình nuôi tôm công nghệ cao là thành tố quan trọng...


Nông dân nghèo Sóc Trăng có thu nhập tốt hơn nhờ vay vốn ưu đãi đầu tư nuôi bò, nuôi heo

Trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh thực hiện tốt việc chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Nhiều mô hình nuôi bò, nuôi heo, trồng cây ăn trái ở Sóc Trăng đã giúp nông dân tăng thu nhập...


Doanh nghiệp phải cạnh tranh với tư thương mua... tôm oxy

Nghịch lý của thị trường tôm hiện nay là giá xuất khẩu giảm nhưng giá trong nước tăng vì thiếu nguyên liệu và doanh nghiệp phải cạnh tranh với tư thương mua tôm tươi sống.


Cứ nuôi hai vụ tôm, nông dân Sóc Trăng lại nuôi chèn một vụ cá dứa, cá kèo, nhà nào cũng vui vì lãi đậm

Để con tôm nuôi phát triển tốt, tránh các dịch bệnh thường gặp do ảnh hưởng từ môi trường, nhiều hộ nuôi tôm chuyên canh ở xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã hạn chế việc thả nuôi tôm quanh năm mà chuyển đổi hình thức nuôi 2 vụ tôm kết hợp nuôi 1 vụ cá trong năm. Mô hình này cho thu nhập cao.


Vì sao giá tôm ở miền Tây đột ngột tăng mạnh?

Ba ngày qua, tại Sóc Trăng, Cà Mau... giá tôm nguyên liệu loại kích cỡ lớn tiếp tục tăng cao.


Nuôi dày đặc cá chạch quế, xúc lên bao nhiêu bán hết bấy nhiêu, anh nông dân Sóc Trăng trúng đậm

Hơn chục năm qua, trên địa bàn huyện Trần Đề (Sóc Trăng), nhiều hộ nuôi thủy sản đã phát triển nuôi cá chạch quế, bởi cá chạch quế nhẹ công chăm sóc, ít dịch bệnh.


Giá tôm ở miền Tây tăng mạnh

Nhiều nhà máy thủy sản thiếu nguyên liệu, tỷ lệ nuôi bị thiệt hại do thời tiết, khiến giá tôm thẻ ở miền Tây tăng cao.


Nuôi cá cảnh đẹp, độc, lạ, một anh trai làng Sóc Trăng có nguồn thu 50 triệu/tháng

Nắm bắt được xu hướng chơi cá kiểng ngày càng phát triển, nhất là những loại cá đẹp, độc, lạ...thanh niên Trà Thanh Biển ở xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi cá kiểng (cá cảnh) với dòng cá Koi Guppy làm chủ lực.