dd/mm/yyyy

Huyện sìn hồ

Nông dân huyện Sìn Hồ ở Lai Châu phòng chống, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Huyện Sìn Hồ (Lai Châu) là địa phương thường phải chịu ảnh hưởng lớn bởi thiên tai, mưa lũ. Để chủ động phòng chống, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, Sìn Hồ đã xây dựng các phương án, chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.


Nông dân Sìn Hồ của Lai Châu có nhiều giải pháp giải thiệt hại do thiên tai, mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nông dân ở huyện Sìn Hồ, Lai Châu đã chủ động các biện pháp nhằm tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu, di dời khỏi vùng có nguy cơ cao bị chia cắt, cô lập do mưa, lũ, sạt lở đất.


Nhóm thiện nguyện Nụ cười Lai Châu: Sẻ chia khó khăn với học sinh vùng cao

Cùng nhau góp quỹ xây dựng nhà lớp học cho điểm bản Ta Pưn Trường Tiểu học Noong Hẻo, nhóm thiện nguyện Nụ cười Lai Châu mong muốn sẻ bớt phần nào khó khăn với thầy trò nơi đây.


Đây là cách làm của nông dân Sìn Hồ đưa cây địa lan thành cây trồng chủ lực

Mở rộng mô hình trồng địa lan từ nhỏ lẻ sang trồng tập trung, sản xuất hàng hóa, nông dân huyện Sìn Hồ, Lai Châu đã đưa cây địa lan thành cây trồng chủ lực, hứa hẹn cho thu nhập tốt.


Đây là cách BHXH huyện Sìn Hồ mang cuộc sống tốt đẹp hơn đến người dân

Mang cuộc sống tốt hơn đến cho người dân, BHXH huyện Sìn Hồ (Lai Châu) nỗ lực vượt khó "đi từng ngõ, gõ từng nhà" đưa chủ trương đúng đắn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về an sinh xã hội tới những thôn bản vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn của huyện Sìn Hồ…


Xót xa cảnh éo le của gia đình người Mông xã vùng cao Tả Ngảo: 3 người bị liệt, 1 người "ngẩn ngơ"...

Tả Ngảo là một xã vùng cao của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Ít ai có thể ngờ rằng, vùng đất tươi đẹp, bình yên này lại có một gia đình người Mông với hoàn cảnh éo le đến nghiệt ngã. Thế nhưng cũng từ những cảnh đời éo le này, người ta nhìn thấy nghị lực phi thường từ một người chồng, người cha mẫu mực.


Lai Châu: Thẩm định cấp giấy phép môi trường nhà máy chế biến mủ cao su Sìn Hồ

Sáng 5/7, ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã chủ trì Hội đồng thẩm định cấp giấy phép môi trường Dự án Xây dựng nhà máy chế biến mủ cao su tại xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ.


Sĩ tử người Mông ở Lai Châu và ước mơ vượt lên số phận nghiệt ngã

Chào đời trên mảnh đất Tả Ngảo đầy gian khó của huyện Sìn Hồ, Lai Châu, Sùng A Phìn chịu nhiều thua thiệt so với hàng triệu thanh niên cùng trang lứa. Em là niềm hy vọng lớn và duy nhất trong một gia đình nghèo, người cha liệt 2 chân, người mẹ liệt cả chân lẫn tay và người em trai câm và liệt toàn thân…


Nông dân Nậm Tăm ở Lai Châu thu nhập khá từ chuyển đổi cây trồng, vật nuôi

Phát huy tiềm năng, thế mạnh nhằm tăng thu nhập cho người dân, thời gian qua chính quyền xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, Lai Châu đã tìm nhiều giải pháp giúp nông dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của chính phủ, thay đổi phương thức sản xuất, đưa cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế vào sản xuất.


Di dời khỏi vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, dân xã Nậm Tăm ở Lai Châu ngày càng khấm khá

Rời quê hương nhường đất làm lòng hồ thủy điện Sơn La, người dân xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, Lai Châu vượt qua vô vàn khó khăn để định canh, định cư...Nhờ nỗ lực vượt khó, quê hương Nậm Tăm giờ khang trang, đường nông thôn trải bê tông, đồng ruộng hoa màu xanh tốt, chuồng trại đầy trâu, bò...