dd/mm/yyyy

Huyện Bát Xát

Băng rừng 2 ngày ngắm ‘quỷ núi’, săn hốc đá hình ‘trái tim’ Nhìu Cồ San-một ngọn núi cao ở Lào Cai

Nhìu Cồ San nằm trên địa phận xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những ngọn núi cao ở miền Bắc, với địa hình tương đối đa dạng, có suối, thác, rừng rậm rêu phong, đồi cỏ xanh, hoa mua tím và những lối mòn chìm khuất trong màn sương trắng xóa.


Thỏa niềm mơ ước bao năm của thầy trò vùng cao Sàng Ma Sáo

“Lần đầu tiên trong đời thầy trò chúng tôi và bà con dân bản được tham gia Chương trình “Trăng Đại Ngàn” - những dòng chữ đầu tiên trong bức thư thầy trò Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo gửi tới Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm đã khiến cho chúng tôi không khỏi xúc động.


Những “trái tim vàng” mang Trung thu về với học sinh vùng cao và bệnh nhi nghèo

Để mang đến những bữa tiệc Trung thu sớm về với học sinh vùng cao Lào Cai và bệnh nhi nghèo đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã nhận được nhiều sự đồng hành, tài trợ của các cá nhân, đơn vị hảo tâm.


Bữa cơm tiếp sức trẻ vùng cao đến trường

Từ những chuyến công tác ở các tỉnh miền núi Tây Bắc, chúng tôi nhận ra rằng với những đứa trẻ vùng cao ước mơ về con chữ, tri thức, tương lai… đang được níu giữ bằng những bữa ăn đủ chất, ấm tình người.


Vượt hơn 350km mang bữa cơm yêu thương về với học sinh vùng cao Lào Cai

Trong không khí vui tươi chào đón Trung thu 2023, trưa ngày 20/9, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, cửa hàng Hải sản Hương Nghĩa và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” dành tặng bữa trưa và trao quà cho học sinh tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai).


Lào Cai xây dựng vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển bền vững

Những năm qua, bằng các chính sách dân tộc, các thôn xóm ở vùng DTTS và miền núi của tỉnh Lào Cai đã được quan tâm đầu tư, hỗ trợ để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.


Tập huấn cho hội viên nông dân Lào Cai kỹ thuật nuôi sâu canxi, nuôi giun quế

Trong 2 ngày (5 - 6/9), Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức các lớp tập huấn tập huấn kỹ thuật nuôi sâu canxi và nuôi giun quế cho 50 hội viên nông dân của 3 xã: Bản Qua, Bản Vược, Quang Kim của huyện Bát Xát.


Vùng đất thiêng ở Lào Cai có đỉnh núi cao với chuyện ly kỳ về loài hổ dữ ngồi canh "rừng tỏi tiên"

Từ đời này qua đời khác, người dân xã Dền Sáng (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) vẫn thường kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện về đỉnh núi Sừng Trâu - vùng đất thiêng có cây tỏi mọc tự nhiên. Câu chuyện về loài hổ dữ canh giữ "rừng tỏi tiên"...


Lào Cai: 3 học sinh tử vong do đuối nước

Theo báo cáo nhanh của xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, trên địa bàn xã vừa xảy một vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong thương tâm.


Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng vận chuyển gần 170kg pháo hoa nổ qua biên giới

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 3 đối tượng về hành vi vận chuyển hàng cấm, theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 191 Bộ luật Hình sự.