dd/mm/yyyy

Hồ Quang Cua

Tổng cục Quản lý thị trường vào cuộc bảo vệ thương hiệu gạo ST24, ST25

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, gia đình ông Hồ Quang Cua, tác giả chính của giống lúa và gạo ST24, ST25 - thương hiệu đạt giải “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019 - đã có đơn gửi đến cơ quan này đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường VN.


Giả mạo “Gạo ông Cua” có thể bị phạt tù tới 3 năm

Dù mới ra mắt hơn một tháng, nhưng sản phẩm "Gạo ông Cua" của cha đẻ gạo ST25 - ông Hồ Quang Cua - đã bị nhiều đơn vị làm giả. Theo luật sư, hành vi làm giả này nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng và có thể bị tù từ 6 tháng đến 3 năm.


Gạo ngon nhất thế giới của ông Hồ Quang Cua lại tiếp tục bị làm giả

Để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25 đã in hình của ông và tem chống hàng giả lên bao bì. Nhưng chỉ vài ngày sau, trên thị trường lại xuất hiện bao bì y chang.


Ngoài ông Cua, công ty nào sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” là vi phạm bản quyền

The Rice Trader khẳng định: Ngoài Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hồ Quang Trí của ông Hồ Quang Cua, doanh nghiệp nào sử dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới" là vi phạm bản quyền.


Giúp cha đẻ giống gạo ngon nhất thế giới đòi lại tên mình, kế hoạch của PAN là gì?

Tập đoàn PAN chính thức nhận ủy quyền từ AHLĐ Hồ Quang Cua và DNTN Hồ Quang Trí - doanh nghiệp gia đình ông Cua, để đứng ra bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 và giống lúa ST24, ST25 tại thị trường quốc tế. Mục tiêu của thỏa thuận này là giúp “cha đẻ” giống gạo ngon nhất thế giới “giữ” được tên gọi của chính mình…


Bộ Nông nghiệp có mua bản quyền giống gạo ST25?

“Từ xưa đến nay chưa từng có tiền lệ cơ quan nhà nước đứng ra mua quyền sở hữu trí tuệ về giống của sản phẩm nào” - ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, thông tin.


Sẽ trình Chính phủ mua lại bản quyền giống lúa ST25

Về nguyện vọng của ông Cua muốn nhóm tác giả bán quyền này cho nhà nước, ở đây là Bộ NN-PTNT, thì điều này chưa có tiền lệ.


Ông Hồ Quang Cua muốn bán "con cưng" giống lúa ST25, Bộ NNPTNT nói gì?

Trước thông tin kỹ sư, anh hùng lao động Hồ Quang Cua, "cha đẻ" giống lúa ST24, ST25 muốn nhượng quyền lại cho Nhà nước, trao đổi với Dân Việt chiều 7/5, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, nếu ông Cua có nguyện vọng đó, Bộ NNPTNT sẽ nghiên cứu phương án, giải trình với Chính phủ về vấn đề này.


Gạo ST25 'ngon nhất thế giới' có nguy cơ bị 'đánh cắp'

Hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 của 4 doanh nghiệp Mỹ. Bên cạnh đó, một công ty khác ở Australia cũng nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24 và ST25.


Bộ Nông nghiệp lên tiếng vụ doanh nghiệp Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, đã họp khẩn về vụ việc với quan điểm sẽ hỗ trợ ông Hồ Quang Cua bảo vệ thương hiệu gạo ST25, đồng thời phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với loại gạo này.