dd/mm/yyyy

Gs đặng hùng võ

GS Đặng Hùng Võ: “10 năm qua các bi kịch về giá đất sinh ra ngày một nhiều”

GS Đặng Hùng Võ cho rằng, định nghĩa khái niệm “giá đất thị trường” không rõ ràng khiến gần 10 năm qua các bi kịch về giá đất sinh ra ngày một nhiều.


GS Đặng Hùng Võ: 2,5 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm là bất thường

Theo GS Đặng Hùng Võ, động thái mà Tân Hoàng Minh hướng đến sau phiên đấu giá "không tưởng" có khả năng nhằm kích giá ảo cho thị trường bất động sản, không phải đánh bóng tên tuổi.


Cải tạo chung cư cũ: Hài hoà lợi ích giữa người dân, chủ đầu tư và nhà nước bằng cách nào?

Theo GS. Đặng Hùng Võ, việc xã hội hoá cải tạo để xây dựng lại nhà chung cư cũ thôi chưa đủ mà cần phải hài hoà 3 nhóm lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp và nhà nước.


GS Đặng Hùng Võ chỉ ra "khoảng trống" pháp luật khiến cung bất động sản giảm sâu những năm tới

GS Đặng Hùng Võ đánh giá, do những hạn chế về pháp luật khiến nguồn cung bất động sản đã giảm 10 lần, hậu quả trong 2-3 năm tới cung bất động sản giảm đi 10 lần.


GS. Đặng Hùng Võ: "Bất động sản vùng ven Hà Nội khá khởi sắc"

Thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội thời gian qua phát triển khá sôi động với nhiều dự án lớn gắn với những tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản. Xung quanh vấn đề này, Nhadautu.vn đã có cuộc trao đổi với GS. Đặng Hùng Võ.


TP.HCM và Khu đô thị lấn biển Cần Giờ: Tạo dựng một thành phố du lịch xanh, thông minh và khác biệt

Trong thời gian qua, báo chí và các chuyên gia tập trung mối quan tâm đáng kể vào thông tin dự án phát triển Khu đô thị lấn biển Cần Giờ (TP.HCM) với quy mô 2.870ha.


Công viên nước Thanh Hà xây 200 tỉ bị đập bỏ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Một công viên nước hoành tráng hơn 3ha, đầu tư 200 tỉ đồng nhưng xây không phép ở thủ đô Hà Nội đã bị đập bỏ. Theo GS Đặng Hùng Võ, đang có lỗ hổng trong quản lý trật tự xây dựng đô thị khi một công viên nước hoành tráng xây dựng không phép giữa thủ đô, đi vào hoạt động sau 6 tháng mới bị cưỡng chế.


GS Đặng Hùng Võ: Đổ vỡ condotel ở Cocobay Đà Nẵng là tất yếu

GS Đặng Hùng Võ cho rằng việc đổ vỡ ở dự án Cocobay Đà Nẵng là tất yếu khi loại hình này đang phát triển trong bối cảnh hành lang pháp lý chưa rõ ràng.


GS Đặng Hùng Võ: Tăng thuế để hạn chế dân di cư vào Hà Nội, TP.HCM

GS Đặng Hùng Võ cho rằng để hạn chế người dân di cư vào Hà Nội và TP.HCM nên dùng rào cản kỹ thuật, tức tăng thuế để chỉ có người thu nhập cao mới 'trụ' được ở hai thành phố lớn này.


GS Đặng Hùng Võ: "Quan chức, tướng lĩnh ngã ngựa vì đất là chuyện nhức nhối"

Trao đổi với phóng viên về tình trạng hàng loạt quan chức, tướng lĩnh cấp cao ngã ngựa do những vi phạm về quản lý đất đai, công sản, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết đây là thực trạng hết sức nhức nhối và cần khẩn trương có biện pháp đủ mạnh để ngăn chặn sai phạm trong lĩnh vực này.