dd/mm/yyyy

Giá gà

Giá gia cầm hôm nay 2/6: Vịt đặc sản giá cao, lắp quạt thông gió chuồng trại thế nào là đúng?

Khảo sát giá gia cầm hôm nay 2/6 tại các vùng, chúng tôi thấy giá vịt siêu thịt vẫn ở mức thấp, giá vịt đặc sản ở mức cao. Theo các chuyên gia chăn nuôi, hệ thống thông gió được thiết kế đúng và quản lý tốt có thể giúp các trang trại chăn nuôi chống nóng hiệu quả cho gà, vịt trong mùa hè nắng nóng.


Giá gia cầm hôm nay 1/6: Gà, vịt ba miền chững giá, bí quyết nuôi vịt thả đồng hiệu quả

Ghi nhận giá gia cầm hôm nay 1/6 tại các vùng, chúng tôi thấy giá gà, vịt tại các vùng chững lại, các trại tiêu thụ hàng khá chậm. Theo nhiều chủ trại nuôi vịt thả đồng lâu năm, so với nuôi vịt trại, nuôi vịt thả đồng khá hiệu quả vì có thể tận dụng được cá, ốc, lúa rụng trên ruộng, tiết kiếm được chi phí chăm sóc...


Giá gia cầm hôm nay 31/5: Giá vịt thịt phía Nam tăng dần, sử dụng vaccine hiệu quả cho gia cầm thế nào?

Khảo sát giá gia cầm hôm nay 31/5 tại các vùng, giá vịt thịt ở các vùng phía Nam có xu hướng tăng nhẹ, giá gà công nghiệp ít biến động. Theo các chuyên gia thú y, khi dùng vaccine cho gia cầm phải đúng đường đưa thuốc như: Tiêm dưới da, tiêm bắp, phun cám... để có hiệu lực tốt nhất.


Giá gia cầm hôm nay 30/5: Giá gà, vịt ít biến động, u bướu vịt là bệnh gì, chữa như thế nào?

Tìm hiểu giá gia cầm hôm nay 30/5 tại các vùng, chúng tôi thấy giá gà, giá vịt thịt ít biến động. Vào mùa hè, vịt nuôi thường hay bị bệnh giun chỉ hay còn gọi là bệnh u bướu vịt khiến vật nuôi chậm lớn, còi cọc và có thể bị chết khi không được điều trị kịp thời.


Giá gia cầm hôm nay 29/5: Giá gà trắng vẫn giảm, ngan, vịt rụng lông bất thường có chữa được không?

Cập nhật giá gia cầm hôm nay 29/5 cho thấy, giá gà công nghiệp lông trắng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/kg, có nơi còn trên 24.000 đồng/kg. Theo các bác sỹ thú y, bệnh rụng lông trên ngan, vịt gây ra bởi siêu vi trùng Parvovirus, không có thuốc đặc trị nên việc phòng bệnh rất quan trọng.


Giá gia cầm hôm nay 28/5: Giá gà trắng giảm sâu, cách phòng, trị ngan, vịt nằm ngửa, chân bơi chèo

Tìm hiểu giá gia cầm hôm nay 28/5 tại các vùng, chúng tôi thấy giá gà công nghiệp tiếp tục giảm, giá vịt thịt tại các vùng phía Nam có dấu hiệu tăng nhẹ. Theo các bác sỹ thú y, triệu chứng sưng phù đầu, cổ và nằm ngửa, chân bơi chèo là do bị bệnh bại huyết nên bà con cần sử dụng kháng sinh để điều trị.


Giá gia cầm hôm nay 27/5: Giá gà, vịt có biến động, gà bị bệnh cầu trùng chữa trị như thế nào?

Cập nhật giá gia cầm hôm nay 27/5 tại các vùng, chúng tôi thấy giá gà công nghiệp có xu hướng giảm, giá vịt thịt có nơi tăng nhẹ. Theo các bác sỹ thú y, cầu trùng là căn bệnh mà hầu như đàn gà nào cũng khó tránh khỏi, khi gà mắc bệnh này, bà con cần phải sử dụng đúng thuốc mới chữa trị hiệu quả.


Giá gia cầm hôm nay 26/5: Gà, vịt chững giá, nhiều chủ trang trại "méo mặt" vì hàng bán chậm

Theo các thương lái, giá gia cầm hôm nay 26/5 tại các vùng không có biến động, gà, vịt đều chững giá. Do các mặt hàng tiêu thụ khó khăn nên các thương lái giảm mua khiến các trang trại bán gà, vịt khá chậm.


Giá gia cầm hôm nay 25/5: Giá gà trắng vẫn tăng, vì sao vào mùa mưa cần gia cố chuồng trại?

Theo các thương lái, giá gia cầm hôm nay 25/5 tại các vùng có biến động, giá gà công nghiệp lông trắng tăng thêm 1.000 đồng/kg. Hiện các tỉnh phía Nam đang bước vào mùa mưa, độ ẩm cao nên bà con chăn nuôi cần gia cố chuồng trại, tiêm đủ vaccine phòng dịch bệnh cho gà, vịt.


Lắp phun sương, tiếp vitamin…người nuôi gà ở Nghệ An tung hết chiêu để cứu đàn gà

Ngoài hệ thống phun sương làm mát chuồng trại, phía trong những chiếc quạt công suất lớn chạy suốt ngày đêm, các hộ dân nuôi gà ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bổ sung thêm vitamin để đàn gà đủ sức chống chịu với cái nắng nóng như đổ lửa.