dd/mm/yyyy

Giá đậu tương

Chuyển động Nhà nông 22/12: Ngành chăn nuôi đối mặt rủi ro tăng giá đậu tương

Sản lượng hồ tiêu năm 2023 dự kiến đạt 185.000 tấn; Ngành chăn nuôi đối mặt rủi ro tăng giá đậu tương; Bưởi Diễn, cam sành Tiền Giang, thịt trâu gác bếp lên sàn GrabMart… là những tin chính có trong Chuyển động nhà nông hôm nay.


Thị trường hàng hóa nguyên liệu đồng loạt tăng mạnh

Kết thúc tuần giao dịch 08/08 – 14/08, lực mua áp đảo trên thị trường hàng hoá với 29 trong tổng số 31 mặt hàng đang được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) đồng loạt tăng giá.


Nguyên liệu chăn nuôi sẽ ít chịu áp lực về giá

Những biến động về địa chính trị trên thế giới thời gian gần đây đang ảnh hưởng nặng nề đến thị trường nông sản. Ngay khi xung đột ở khu vực Biển Đen vừa có dấu hiệu hạ nhiệt, thì mới đây mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc lại đang trở nên căng thẳng hơn.


"Thủ phạm" chính gây ra khủng hoảng lương thực toàn cầu

Thế giới có nguy cơ rơi vào một cuộc khủng hoảng lương thực mới ngay trong năm 2022, nhưng liệu cuộc xung đột Ukraine có phải là nguyên nhân duy nhất?


Việt Nam nhập 2,6 triệu tấn một thứ hạt về làm thức ăn chăn nuôi

Trong khi giá một loại hạt làm thức ăn chăn nuôi tại Mỹ đã tăng cao nhất trong 10 năm trở lại đây thì giá thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.


Giá nông sản trên sàn giao dịch CBOT biến động mạnh do cuộc xung đột Nga – Ukraine

Giá ngô, đậu tương, lúa mì trên thị trường thế giới vừa trải qua tuần giao dịch biến động mạnh, chịu tác động từ xung đột bùng phát giữa Nga và Ukraine. Giá ngũ cốc đã có thời điểm tăng rất mạnh khi cuộc xung đột nổ ra nhưng sức ép chốt lời đã khiến giá hạ nhiệt trong những phiên giao dịch cuối tuần.


Thị trường ngày 20/1: Giá dầu cao nhất gần 7 năm, các hàng hóa khác đều lập kỷ lục cao

Chốt phiên giao dịch ngày 19/1, giá dầu cao nhất gần 7 năm, nickel cao nhất 11 năm, nhôm cao nhất 3 tháng, thiếc cao kỷ lục, cao su cao nhất gần 2 tháng, vàng, sắt thép, cà phê và đường… đồng loạt tăng.


Các doanh nghiệp chăn nuôi nội địa vẫn trong thế khó vào quý I/2022

Ngành chăn nuôi nước ta thời gian qua đã trải qua nhiều thách thức lớn khi chịu áp lực từ cả giá đầu vào tăng liên tục, lẫn sức ép từ đầu ra do giá heo lao dốc. Liệu triển vọng ngành trong quý I năm 2022 có trở nên tích cực hơn không khi nhu cầu thực phẩm tăng lên trước dịp tết Nguyên đán sắp tới?


Giới đầu tư thận trọng khi USDA sắp công bố báo cáo cung - cầu nông sản thế giới tháng 12/2021

Bất chấp chuỗi phục hồi trong cuối tuần trước, giới đầu tư trên thị trường nông sản thế giới hiện khá thận trọng trong các giao dịch khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sắp công bố các dự báo mới về tình hình cung – cầu một số loại nông sản chính như ngô, đậu tương và lúa mì.


Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì?

Là một trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, ông Nguyễn Văn Thục (xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, Nam Định) làm giàu với mô hình nuôi lợn thảo dược, tức là cho lợn ăn các loài cây thuốc Nam, cây thảo dược trộn với cám...