dd/mm/yyyy

Giá cá chép

Nuôi loài cá có màu đỏ lạ, cuối năm thương lái khắp nơi đổ về thu mua, người dân làng này lãi to

Những ngày này, khắp nơi ở làng nghề cá chép đỏ Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê) luôn rộn ràng, tấp nập. Người nuôi cá hối hả vào mùa tát ao, thả lưới, trong khi nhiều đoàn xe từ khắp các tỉnh, thành đổ về chợ cá chép nằm ngay giữa làng để thu mua.


Nước rút mạnh ở Hậu Giang, nông dân bắt hàng tấn cá ruộng thu thêm khoản tiền lời

Khi con nước nội đồng đang có dấu hiệu rút mạnh, nông dân trong tỉnh Hậu Giang cũng tranh thủ thu hoạch cá ruộng để tiến hành trục xới đất chuẩn bị cho vụ Đông xuân. Năm nay nước lớn, nuôi cá ruộng không chỉ đạt năng suất cao mà giá bán cũng khá hấp dẫn.


Nuôi cá chép trong ruộng bậc thang ở Lào Cai, mang rổ ra bắt, nhiều người kéo ra xem xuýt xoa

Thời gian qua, 21 hộ ở thôn Nậm Thố (xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã liên kết, triển khai mô hình nuôi cá chép trong ruộng bậc thang (nuôi cá chép ruộng), đem về thêm khoản thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm.


Bắt vô số cá chép ruộng lúa ở Hà Giang, con nào cũng tươi roi rói, bé thôi mà nhiều người muốn mua

Tận dụng thời gian trồng lúa mùa để thả cá chép vào ruộng lúa để nuôi đáp ứng nhu cầu thực phẩm là phương thức sản xuất lâu đời của nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.


Vác nơm xuống ruộng lúa úp cá chép ở Tuyên Quang, bắt được toàn con to, tranh nhau mua

Những ngày này, trên khắp cánh đồng của xã Chi Thiết (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) rộn ràng bởi người dân đang vào mùa thu hoạch cá chép ruộng. Lợi thế về đồng đất đã mở giúp người dân nơi đây xây dựng mô hình kinh tế mới là nuôi cá chép ruộng để có thêm nguồn thu nhập, nâng cao đời sống.


Giá cá chép cúng ông Công, ông Táo giảm mạnh, cả làng nuôi thứ cá này ở Sài Gòn vắng lặng khác thường

Mai là ngày cúng ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), nhưng mấy ngày nay tại các trại nuôi cá chép ở huyện Bình Chánh, TP HCM vắng lặng thương lái.


Cận ngày ông Công ông Táo: Cá chép giảm nhẹ, vàng mã 'đứng' giá

Cận ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp), các mặt hàng phục vụ ngày lễ đã được bày bán khắp các tuyến phố tại Hà Nội với giá cả phải chăng.


Hậu Giang: Nuôi cá trong ruộng mùa lũ, chả phải cho ăn, nông dân bắt lên bán vẫn có lời

Hiện nay, nông dân huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) bắt đầu thu hoạch cá nuôi trên ruộng để chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông xuân 2021-2022.


Bình Định: Nuôi cá kiểu lạ, ra giữa hồ nuôi vỗ giòn cá chép, ăn thịt sần sật, bán đắt gấp 3 lần cá thường

Từ cá chép tự nhiên, với quy trình “vỗ giòn” tương tự như nuôi bò “vỗ béo”, cá chép được nâng cấp thành cá chép giòn rồi bán ra thị trường với giá cao gấp 3 lần. Mô hình nuôi vỗ cá chép giòn đang hứa hẹn tạo nên nguồn lợi lớn cho nông dân huyện miền núi khó khăn Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định).


Cá chép cúng ông Công ông Táo tăng giá gấp đôi

Vào những ngày cuối năm, ở những chợ cá lúc nào cũng nhộn nhịp người mua bán. Tiểu thương đổ về nơi đây từ rất sớm để chuẩn bị cho phiên họp chợ buổi sáng.