dd/mm/yyyy

gạo việt nam

Vì sao giá lúa gạo liên tục giảm?

Giá lúa gạo hôm nay ngày 21/2/2024 tại Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh 400 – 900 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường giao dịch chậm với tâm lý chờ giá giảm thêm nữa...


Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan: Định vị giá trị mới cho gạo Việt, hạt gạo "giảm phát thải"

Năm 2023, hạt gạo Việt đã lập nên nhiều kỳ tích khi những kỷ lục về sản lượng cũng như giá trị xuất khẩu được xác lập. Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, bước sang năm 2024, ngành hàng lúa gạo Việt Nam tiếp tục đứng trước những cơ hội lớn, làm nên hạt gạo "giảm phát thải".


Gạo Ấn Độ và Thái Lan đồng loạt tăng, giá gạo Việt không nhúc nhích

Giá gạo đồ xuất khẩu từ trung tâm hàng đầu Ấn Độ đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng, trong khi nhu cầu mạnh và nguồn cung giảm đã hỗ trợ giá gạo Thái Lan. Trong khi đó, tại Việt Nam, giá gạo 5% tấm ổn định ở mức 653 USD/tấn, duy trì ở mức tương đương trong ba tuần qua.


Nhu cầu mua gạo Việt từ Philippines và Trung Quốc sẽ tăng mạnh trong năm nay

Theo các chuyên gia, nguồn cung gạo vẫn đang ở mức thấp và dự đoán nhu cầu đối với gạo Việt Nam sẽ mạnh trong năm nay, đặc biệt là từ Philippines và Trung Quốc.


Cục diện giá gạo xuất khẩu biến động mạnh trong tuần thứ 2 của năm 2024

Sau khi giữ ổn định 1 tuần đầu tiên, tuần này giá gạo thế giới biến động trái chiều khi giảm mạnh vào giữa tuần và tăng mạnh trong 2 ngày cuối tuần.


Một nước Đông Nam Á lại muốn mua 2 triệu tấn gạo, cơ hội của Việt Nam

Indonesia có kế hoạch nhập khẩu 2 triệu tấn gạo trong năm 2024 nhằm duy trì cân bằng dự trữ gạo của Chính phủ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam khi năm 2023, Indonesia vươn lên là thị trường xuất khẩu gạo lớn thứ hai của Việt Nam.


Giá gạo có thể vẫn tăng do nguồn cung bị thắt chặt

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), đến thời điểm này, giá gạo xuất khẩu của các nguồn cung thế giới gồm Việt Nam, Thái Lan và Pakistan tiếp tục có biến động khá mạnh.


Xuất khẩu gạo thắng lớn, nhiều doanh nghiệp tốp đầu vẫn chật vật kiếm từng đồng lãi

Năm 2023, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 8,29 triệu tấn gạo, giá trị 4,78 tỷ USD, tăng 16,7% về khối lượng và tăng 38,4% về giá trị so với năm 2022. Đây là con số cao kỷ lục trong hơn 30 năm tham gia xuất khẩu gạo. Thế nhưng, các doanh nghiệp trong ngành lại có một năm chật vật kiếm từng đồng lãi...


Toàn cầu tăng tốc thu gom, xuất khẩu một loại lương thực của Việt Nam lần đầu tiên chạm mốc 5 tỷ USD

Trong năm 2023, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 53 tỷ USD, thặng dư thương mại toàn ngành đạt trên 11 tỷ USD (mức cao nhất trong những năm gần đây và chiếm trên 42,5% xuất siêu cả nước). Đóng góp cho sự tăng trưởng đó, nổi lên hai điểm sáng là rau quả và gạo.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan và bài phát biểu với câu mở đầu độc đáo: “Bạn ăn cơm chưa?”

Trên sân khấu được trang trí bằng những bông lúa trĩu bông, những đống rơm, gốc rạ mênh mông như cánh đồng lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan mở đầu bài phát biểu tại Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam, Hậu Giang 2023 bằng câu hỏi ngắn gọn mà thân tình: "Bạn ăn cơm chưa?".