dd/mm/yyyy

Dự án treo

Phú Thọ: Người dân thấp thỏm sống cùng dự án đã bị "khai tử" của FLC

Dự án FLC tại Phú Thọ bị "khai tử", đến nay không một bóng người, hoang tàn. Người dân mong muốn tỉnh Phú Thọ sớm có câu trả lời về "số phận" dự án và đảm bảo quyền lợi cho người dân bị thu hồi đất, để họ không phải thấp thỏm, lo âu về cuộc sống "treo" cùng dự án.


Cử tri huyện Bình Chánh TP.HCM quan tâm nhiều đến đường Vành đai 3

Ngày 9/5, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 8 đã tiếp xúc gần 200 cử tri huyện Bình Chánh trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XV.


Thừa Thiên Huế: Giám sát đặc biệt nhiều dự án trên đất “vàng” chậm tiến độ

Nhiều dự án trên các khu đất “vàng” Thừa Thiên Huế đang thuộc diện giám sát đặc biệt vì chậm tiến độ kéo dài.


Hàng chục hộ dân sống khổ cùng dự án "con đường trên giấy" suốt 15 năm

Cơ quan chức năng đã cắm mốc, con đường được quy hoạch vẫn đang nằm trên giấy suốt 15 năm qua. Đó cũng là quãng thời gian, người dân xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An chịu cảnh sống khổ cùng với dự án "treo".


Sau hàng chục năm sống thấp thỏm âu lo vì dự án treo, người dân khu Mả Lạng giờ ra sao?

Ngay ở trung tâm của một thành phố lớn, người dân tại khu Mả Lạng (quận 1, TP.HCM) hàng chục năm qua sống thấp thỏm trong âu lo, thiệt thòi nhiều thứ bởi khu này nằm trong diện quy hoạch giải tỏa


Điểm tên 14 dự án chậm triển khai bị đề xuất thu hồi đất tại Hà Nội

UBND huyện Mê Linh đề xuất UBND thành phố Hà Nội thu hồi đất, chấm dứt 14 dự án chậm tiến độ với tổng diện tích 921,1ha chưa thực hiện giải phóng mặt bằng từ trước năm 2008.


Góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Dự án quy hoạch sau 3 năm "án binh bất động" cần đề xuất thu hồi

Đó là một trong những ý kiến đóng góp của đại biểu tại Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức chiều nay, 7/3 tại Hà Nội với sự tham dự của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải.


Chủ tịch Quốc hội: Lĩnh vực đất đai có nguy cơ tham nhũng cao và nghiêm trọng nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đất đai là tài sản đặc biệt, có giá trị và ý nghĩa lớn trong phát triển kinh tế-xã hội và mọi mặt của đời sống xã hội. Đây cũng là một trong những lĩnh vực có nguy cơ tham nhũng cao và nghiêm trọng nhất.


Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, nông dân Lâm Đồng quan tâm vấn đề dự án treo, tái định cư khi thu hồi đất

Nhiều đại biểu, người dân tại Lâm Đồng rất quan tâm việc các dự án kéo dài quá lâu mà không triển khai được hay việc bố trí tái định cư cho người dân khi thu hồi đất để thực hiện các dự án cần phải sửa đổi trong Luật Đất đai.


TP.HCM "thúc" gỡ vướng mắc dự án treo hơn 20 năm

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường yêu cầu từng quận, huyện, TP.Thủ Đức phải lập Tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.