dd/mm/yyyy

Động vật quý hiếm

Hàng chục tác phẩm về voi lần đầu tiên được trưng bày tại Đồng Nai

Hàng chục tác phẩm là những bức ảnh quý ghi lại cuộc sống của loài voi cùng nhiều loài động vật quý hiếm khác trong thiên nhiên đã được tập hợp tại triển lãm ảnh tổ chức ở TP.Biên Hoà, Đồng Nai.


Một con hổ Bengal cực quý hiếm bất ngờ sinh được 5 hổ con tại Đồng Nai

Một con hổ Bengal cực hiếm đã bất ngờ sinh đẻ được 5 con hổ con ở Đồng Nai. Hổ Bengal là 1 trong 6 loài hổ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới, việc con hổ mẹ sinh được 5 cá thể hổ con có thể nói là một kỳ tích.


Quảng Bình: Nam shipper phát hiện cá thể tê tê Java quý hiếm sau tiếng động lạ trong thùng hàng

Một nam shipper ở huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) vừa giao nộp cho cơ quan chức năng 1 cá thể tê tê Java quý hiếm sau khi phát hiện tiếng động lạ bên trong thùng hàng.


Chủ cơ sở giết mổ gia cầm bị khởi tố vì mua bán loài động vật nguy cấp, quý hiếm

Mai Văn Đại vừa bị Công an TP.Dĩ An khởi tố vì mua, bán cá thể tê tê java nặng khoảng 1,8 kg với giá 7 triệu đồng.


Khám phá "Mái nhà hạnh phúc" của loài gấu ở Việt Nam

Nằm sâu trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt nam đã trở thành mái nhà chung của hàng trăm cá thể gấu từng là nạn nhân của những vụ buôn bán, săn bắt lậu hoặc bị người dân nuôi nhốt để lấy mật.


Bà lão cưu mang đàn khỉ quý hiếm nơi cửa sông

Chiều buông, bà Chất chậm rãi chèo thúng ra đảo Hòn Trà. Nghe tiếng bà, đàn khỉ vàng, thuộc danh mục động vật quý hiếm, náo động kéo nhau ra đón bà lão.


Nghệ An: Chặn bắt xe ô tô chở con hổ sống nặng hơn 2 tạ

Cá thể hổ nặng 235 kg bị gây mê, nhốt trong chuồng sắt vận chuyển bằng xe ô tô, khi đến địa bàn xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thì bị công an bắt giữ.


Một khu rừng ngập mặn nổi tiếng đất Cà Mau, tới nơi thấy cảnh đẹp như phim, dưới cá tôm, trên chim trời

Cách thành phố Cà Mau khoảng 60 km và sau hơn giờ đi bằng tàu cao tốc du khách sẽ được khám phá rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên thế giới, sau rừng Amazôn ở Nam Mỹ.


Hà Tĩnh: Con kỳ đà dài 2m, nặng hơn 15 kg bò vào nhà, dân giao nộp ngay cho kiểm lâm

Một cá thể kỳ đà dài 2m, nặng hơn 15kg bò vào nhà một người dân tại Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), sau đó được giao nộp cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.


Clip: Đàn voi hoang dã hơn 10 con ra khỏi rừng, "rủ nhau đi dạo" trên đồi Đá Trắng ở Đồng Nai

Một đàn voi hoang dã khoảng hơn 10 con đã kéo nhau từ trong rừng đi ra "dạo chơi" ở khu vực đồi Đá Trắng thuộc xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.