dd/mm/yyyy

Đầu tư công nghệ

Công ty Smarttech đã mua lại trọn lô trái phiếu 100 tỷ đồng trước hạn

Tính đến ngày 9/6/2023, Đầu tư Công nghệ Smarttech đã thanh toán gần 161,9 tỷ đồng gốc và lãi của 2 mã trái phiếu đến hạn, trong đó, thanh toán gốc là 150 tỷ đồng.


Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài về công nghệ, công nghiệp: Malaysia bất ngờ bị vượt qua ở Đông Nam Á

Xu hướng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) về công nghệ, công nghiệp đối với Malaysia là không thể đảo ngược trong ngắn hạn và trung hạn. Nhưng trong một môi trường cạnh tranh, vẫn có chỗ cho những thay đổi cấu trúc có thể dẫn đến một số phận khác trong thập kỷ tới.


Co-opBank đẩy mạnh chuyển đổi số hỗ trợ QTDND phát triển bền vững

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) đang đẩy mạnh đầu tư công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là phát triển dịch vụ ngân hàng số nhằm đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn Cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển Co-opBank ngày càng hiện đại để dẫn dắt toàn hệ thống QTDND chuyển đổi số.


80% doanh nghiệp đầu tư phần mềm nhưng chỉ dùng 20% chức năng

“Nhiều doanh nghiệp có tham vọng đầu tư toàn bộ các giải pháp tiếp thị, bán hàng (All-in-One) nhưng họ chỉ mới dùng có 20% các module thật sự cần thiết, gây nhiều lãng phí"…


Các công ty đầu tư công nghệ giám sát nhân viên tăng mạnh

Không chỉ thị phần, các khoản đầu tư mạo hiểm cho nhóm công ty phát triển công nghệ giám sát hiệu quả lao động từ xa cũng đang tăng lên sau đại dịch.


Mưa lớn xối xả ở Nghệ An, nước cuốn trôi tôm cá, có nhà mất sạch 500 triệu khi trời sáng

Mưa lớn, nước dâng lên nhanh khiến toàn bộ 5 hồ nuôi tôm của gia đình ông Trần Văn Hợp ở xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) ngập trắng. Tôm trôi hết, số còn lại cũng chết vì nước mưa khiến gia đình ông mất trắng 500 triệu đồng.


TikToker triệu view vẫn trắng tay

Nổi tiếng trên TikTok rất dễ nhưng để duy trì sức hút và kiếm được tiền mới là điều khiến các nhà sáng tạo nội dung đau đầu.


Sacombank “nâng cấp" Trung tâm Dịch vụ Khách hàng và Telesales

Ngày 26/7/2022, Sacombank đưa vào hoạt động trụ sở mới Trung tâm Dịch vụ Khách hàng và Telesales tại địa chỉ 279 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP.Hồ Chí Minh với định hướng tập trung nguồn lực, nâng tầm hoạt động các Trung tâm nhằm mang đến khách hàng những trải nghiệm vượt trội theo xu hướng “Chăm sóc – Bán hàng – Chăm sóc”.


Bắt tay “ông lớn” kiểm toán PwC, Meey Land quyết tâm rút ngắn con đường đến IPO

Dự án hợp tác chiến lược giữa Meey Land và "ông lớn" kiểm toán toàn cầu PwC được kỳ vọng sẽ giúp start-up Việt rút ngắn con đường đến IPO trong 3 năm tới, giải bài toán nguồn lực và chiến lược phát triển dài hạn.


Nhiều tỷ phú chi tiền khủng cho công nghệ kéo dài tuổi thọ, riêng Elon Musk nói câu sững sờ

Nhiều tỷ phú giàu có đang đầu tư những khoản tiền không nhỏ để nghiên cứu công nghệ chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ, nhưng Elon Musk lại không mấy mặn mà với công nghệ này. Lý do vì sao?