dd/mm/yyyy

Đánh bắt sứa

Thanh Hóa: Ngư dân thu nhập khá nhờ khai thác loài vật trong vắt từ biển

Vào những ngày này, cứ vào khoảng 4 giờ sáng, ngư dân vùng bãi ngang ven biển tỉnh Thanh Hoá lại dong thuyền ra khơi cách bờ từ 1 - 2 hải lý để khai thác sứa biển.


Nam Định: Nổi lập lờ la liệt ngoài biển là con gì mà dân vớt bán kiếm vài triệu, con màu đỏ ăn mới bổ?

Tháng 5, những cơn gió biển dường như cũng mát hơn, mặt biển được ánh nắng hè chiếu sáng càng rộng dài hơn. Đang vào mùa sứa, ở các xã ven biển trên địa bàn tỉnh Nam Định, ngư dân bận rộn thu hoạch “lộc của biển”.


Trung Quốc ngừng "ăn", ngư dân Nghệ An đành bán rẻ "lộc biển" cho thương lái

Chưa năm nào ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) lại được mùa sứa, cá trích như năm nay. Tuy sản lượng hải sản khai thác cao nhưng ngư dân ở đây vẫn buồn vì sản phẩm không xuất khẩu được sang Trung Quốc. Họ đành bán rẻ "lộc biển" cho thương lái nhỏ trong vùng.


Hà Tĩnh: Đánh bắt con mềm nhũn, không não, không tim, ngư dân thu được gần chỉ rưỡi vàng 9999

Đặc sản sứa lá dung của xã biển Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hiện đang rất “hút” khách, dù giá thời điểm đầu mùa còn khá cao.


Ly kỳ nghề "vớt vàng trắng" ban đêm nổi lên mặt biển ở Cô Tô

Ở Cô Tô (Quảng Ninh), nghề đánh bắt sứa được ngư dân gọi là “vớt vàng trắng” bởi nguồn lợi nhuận cao từ sản vật này mang lại. Trung bình một vụ sứa, mỗi nhà thuyền có thể mang về từ 70-120 triệu đồng.


Ngư dân căng mình vớt "vàng trắng" ở vựa sứa của cả nước

Cô Tô (Quảng Ninh) được coi là một trong những “vựa sứa” của cả nước. Mùa sứa chỉ kéo dài từ tháng Giêng đến khoảng tháng 4 Âm lịch, nhưng lại là mùa “trúng đậm” của ngư dân.