dd/mm/yyyy

Cửa khẩu Móng Cái

Đồng bào vùng biên giới Quảng Ninh phấn khởi vì đường tỉnh 341 hoàn thành nâng cấp

Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 341 (Quốc lộ 18C) hoàn thành đã hiện thực hóa được ước mơ nhiều năm nay của đồng bào khu vực biên giới TP.Móng Cái và huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh).


Trung Quốc mua gần 1 triệu tấn một loại tinh bột của Việt Nam để làm gì?

Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu sắn và tinh bột sắn lớn nhất thế giới và cũng là thị trường tiêu thụ sắn và các sản phẩm từ sắn lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2023.


Đón đầu cơ hội đầu tư khi Móng Cái bứt phá trở thành điểm đến mới của du lịch miền Bắc

Kể từ khi tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái thông xe, nhiều du khách ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành phía Bắc đã chọn thành phố “ven bờ, ven biển’’ ở nơi địa đầu Tổ quốc làm nơi du lịch, mua sắm mỗi dịp cuối tuần.


Đề xuất mở luồng cho xe du lịch tự lái từ Trung Quốc qua cửa khẩu Bắc Luân II

TP.Móng Cái có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc mở luồng kiểm tra, giám sát với người xuất, nhập cảnh và xe du lịch tự lái của Trung Quốc qua cửa khẩu Bắc Luân II.


Hơn 5 thế kỷ trên đất Trung Hoa, làng người Việt vẫn ham ăn nước mắm, áo dài thướt tha, đàn bầu hát ối a

Trải qua hơn 500 năm lịch sử, bộ tộc Kinh tại làng chài Vạn Vỹ, thị trấn Giang Bình, TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vẫn giữ những nét văn hóa truyền thống, dùng tiếng Việt làm phương tiện giao tiếp hằng ngày.


Nhiều doanh nghiệp đổ về cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng tìm bạn hàng xuất khẩu nông sản

Gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đã tập trung khá nhiều ở cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng để tìm bạn hàng, vì đây là cửa khẩu quan trọng trong xuất khẩu nông sản, đặc biệt là thủy sản của cả Việt Nam và Trung Quốc.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Sớm xây dựng chuỗi cung ứng, xuất khẩu nông sản Việt Nam - Trung Quốc

Tại Diễn đàn "Thúc đẩy thương mại nông sản, thủy sản và sản phẩm thủy sản giữa Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Tây), Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam đề nghị Quảng Ninh và các cơ quan liên quan của Quảng Tây (Trung Quốc) phối hợp, tạo điều kiện để doanh nghiệp 2 nước sớm được trực tiếp thương thảo.


Cửa khẩu quốc tế Móng Cái thông quan, du lịch vẫn "đói khách"

Dù cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc) chính thức khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh, nhưng trước mắt người dân 2 nước vẫn chủ yếu qua lại để thăm thân và giao thương.


Cửa khẩu cầu Bắc Luân I khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh từ ngày 21/2

Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc sẽ khôi phục bình thường hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu cầu Bắc Luân I từ ngày 21/2.


Dừng xét nghiệm COVID-19 với người, hàng hóa tại các cửa khẩu ở Móng Cái từ 8-1

Từ ngày 8-1, người và hàng hóa xuất khẩu qua các cửa khẩu tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ dừng xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR.