dd/mm/yyyy

Công chức

Người thân không được vào hội đồng kỷ luật, chủ trì họp kiểm điểm cán bộ

Trong nội dung Nghị định của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức có quy định không cử vợ, chồng, người thân là thành viên hội đồng kỷ luật hoặc chủ trì cuộc họp kiểm điểm.


2 điểm yếu nào cần giải quyết nếu muốn cải cách tiền lương thành công?

Chưa bao giờ chúng ta lại có điều kiện "cần và đủ" thế này để cải cách tiền lương. Việc cần làm lúc này chính là khắc phục các điểm yếu, tăng tốc để triển khai cải cách tiền lương.


Đề xuất tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, dự thảo Luật Thủ đô quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị Thủ đô.


Nhiều công chức "trượt" kỳ thi nâng ngạch, thăng hạng chuyên viên cao cấp

Nhiều cán bộ, công chức đang công tác ở các Bộ có điểm thi không đạt, "trượt" kỳ thi nâng ngạch, thăng hạng lên chuyên viên cao cấp do Bộ Nội vụ tổ chức.


Đến hạn trình phương án cải cách tiền lương, 3 điểm mới có lợi cho công chức

Hôm nay (16/9) là hạn chót để Bộ Nội vụ hoàn thành phương án cải cách tiền lương, báo cáo Chính phủ. Vậy đâu sẽ là những điểm chính được đề cập trong đề án cải cách tiền lương?


Bộ Nội vụ đang hoàn thiện dự thảo nghị định về bỏ thi nâng ngạch công chức

Đây là thông tin được ông Vũ Đăng Minh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 9/9.


Bộ Nội vụ tăng cường thanh tra tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc

Bộ trưởng Bộ Nội vụ chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ của Bộ đối với các ngành, địa phương, trong đó có vấn đề công chức, viên chức thôi việc, bỏ việc.


Mức lương công chức tập sự mới nhất năm 2023

Công chức được tuyển dụng, trong thời gian tập sự được bố trí công việc phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ và có mức lương, bảng lương riêng.


Quy định mới nhất về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức từ tháng 9 năm 2023

Từ giữa tháng 9/2023, theo nghị định mới của Chính phủ thì cán bộ, công chức, viên chức bị kỷ luật sẽ bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ. Trường hợp vi phạm chưa có quyết định xử lý kỷ luật thì được lùi lại đánh giá, xếp loại vào năm sau…


Bảng lương theo vị trí việc làm áp dụng cho công chức năm 2023 mới nhất

Tiền lương cơ sở tăng khiến cho việc xác định thang, bảng lương theo vị trí việc làm cũng có những thay đổi. Theo đó, sẽ có 5 bảng lương cán bộ, công chức được áp dụng khi cải cách tiền lương.