dd/mm/yyyy

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Thời gian gần đây, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản hay chứng khoán liên tục dẫn sóng, nhóm ngân hàng chỉ đi ngang, thậm chí nhiều mã đi xuống. Liệu nhóm nhà băng đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư?


Dòng chảy kinh tế 24/9: Đánh đổi tỷ giá giảm lãi suất, doanh nghiệp có vui?

Sau nhiều lần điều chỉnh, lãi suất cho vay đã giảm sâu. Nhưng hệ lụy của nó lại là sự bất ổn của tỷ giá và nhiều doanh nghiệp lúc này chỉ mong lãi suất ổn định để doanh nghiệp “được nhờ”.


Áp lực bán tháo tăng mạnh, chứng khoán lại "rực lửa"

Áp lực bán tháo tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (22/9) đã khiến thị trường lao dốc, chỉ số VN-Index có thời điểm bay gần 40 điểm. Kết phiên sáng, chỉ số phục hồi nhẹ nhưng vẫn còn giảm gần 33 điểm.


Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (6/9): Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi các cổ phiếu có dấu hiệu tăng nóng

Trong phiên giao dịch hôm nay (6/9), nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên hạn chế mua đuổi các cổ phiếu có dấu hiệu tăng nóng để tránh áp lực chốt lời. Đồng thời, có thể tận dụng những nhịp rung lắc, điều chỉnh để tích lũy dần cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.


Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (30/8): Áp lực chốt lời trước kỳ nghỉ lễ 2/9, nhà đầu tư nên làm gì?

Áp lực bán chốt lời trước kỳ nghỉ lễ 2/9 có thể vẫn tiếp tục trong phiên giao dịch hôm nay (30/8). Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, chủ động thu gọn danh mục, hiện thực hóa lợi nhuận một phần đối với những cổ phiếu đã bắt đáy thành công và hạn chế mua đuổi tại vùng giá cao.


Dòng tiền bắt đáy đã nhập cuộc, VN-Index bất ngờ "quay xe" xanh nhẹ

Áp lực bán tăng vọt đầu phiên chiều đã khiến VN-Index rơi thẳng hơn 30 điểm xuống 1.149 điểm. Tuy nhiên, ngay khi hơn 1,7 tỷ đơn vị phiên thứ 6 tuần trước về tới tài khoản, dòng tiền "bắt đáy" nhanh chóng xuất hiện mua gom.


Thị trường chứng khoán lại "rực lửa", tâm điểm 2 mã cổ phiếu

VN-Index giảm tới hơn 24,85 điểm trong phiên sáng nay (22/8), về mốc 1.154,91 điểm. Nhà đầu tư càng lo lắng hơn khi chiều nay, lượng hàng kỷ lục trong phiên thứ 6 tuần trước sẽ về tài khoản.


Cổ phiếu “vua” vẫn rất hấp dẫn đối với nhà đầu tư

Nhóm cổ phiếu ngân hàng được dự báo có nhiều khả quan khi dòng tiền lớn bắt đầu gia nhập lại thị trường chứng khoán.


Thị trường chứng khoán phục hồi nhẹ nhờ lực kéo của nhóm cổ phiếu "vua"

Hàng loạt các "ông lớn" bất động sản như VIV, VHM, NVL, PDR... là những gánh nặng của thị trường, trong khi đó, nhóm cổ phiếu "vua" lại phục hồi đã góp phần quan trọng trong việc "gánh" chỉ số VN-Index về cuối phiên.


Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (21/8): Nhà đầu tư được khuyên nên hạ tỷ trọng cổ phiếu?

Theo các chuyên gia, mức sụt giảm của VN-Index phiên cuối tuần là rất mạnh và khả năng cao có yếu tố đến từ áp lực bán giải chấp margin. Bên cạnh đó, lượng dư bán sàn hàng loạt vẫn đang rất lớn nên không loại trừ khả năng áp lực bán còn tiếp diễn trong phiên hôm nay 21/8.