dd/mm/yyyy

Cán địch nông thôn mới

Phù Yên (Sơn La): Xã vùng 3 vượt khó về đích nông thôn mới (NTM)

Vượt lên khó khăn của một xã nghèo vùng 3, xã Tường Thượng (Phù Yên, Sơn La) đoàn kết, phát huy nội lực... Cuối năm 2022, xã Tường Thượng cán đích nông thôn mới


Xã nghèo tập trung cán đích nông thôn mới vào năm 2020

Dù là xã vùng sâu, cách TP.Kon Tum gần 80 km và có hơn 90% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng xã Măng Cành (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã sớm đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Hiện xã đang đẩy mạnh hoàn thành 2 tiêu chí thu nhập và hộ nghèo để cán đích nông thôn mới vào năm 2020. 


Củ Chi bứt phá, nỗ lực nâng chất nông thôn mới

Giai đoạn cuối thực hiện nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), Củ Chi là 1 trong những địa phương có nỗ lực bứt phá trở thành huyện đầu tiên về đích tiêu chí cấp xã và huyện NTM ở TP.HCM.


Có 6 xã nông thôn mới nâng cao, Thanh Trì tiếp tục bứt phá

Dù đã cán đích huyện nông thôn mới (NTM) của Thủ đô, song huyện Thanh Trì (Hà Nội) chưa bằng lòng mà vẫn đang tiếp tục xây dựng NTM nâng cao tại các xã, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ nhằm từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.


Xã đảo đầu tiên của tỉnh Quảng Nam làm nên điều tuyệt vời này

Xã Tân Hiệp, TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức công bố xã nông thôn mới. Đây là xã đảo đầu tiên của tỉnh Quảng Nam được công nhận đạt chuẩn.


Xã cuối cùng về đích nông thôn mới của huyện Đức Trọng

Cuối năm 2018, xã Đạ Quyn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã cán đích nông thôn mới sau nhiều thời gian phấn đấu. Kết quả đó cũng là nhờ có sự vận động người dân chuyển đổi giống cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.


Nông thôn Đông Sang chưa bao giờ đẹp như thế này đây

Nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, đến nay, xã Đông Sang (Mộc Châu – Sơn La) đã đạt 15/19 tiêu chí về NTM. Hiện Đông Sang đang tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để cán đích NTM vào cuối năm 2018 theo đúng kế hoạch đề ra.


Cần Thơ đặt mục tiêu đưa cả 36 xã về đích NTM năm 2019

Theo Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM TP Cần Thơ, thành phố sẽ hoàn thành xây dựng 36/36 xã NTM về đích trong năm 2019.


Nợ đọng hơn 232 tỷ đồng: Lập Thạch quyết tâm về đích cuối năm 2018

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) hiện đã có 12/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Song hiện tỷ lệ các xã nợ tiền xây dựng cơ bản (XDCB) đang ở mức cao hơn rất nhiều so với trung bình của cả tỉnh. Làm thế nào để giảm nợ đọng khi về đích là bài toán đang đặt ra đối với lãnh đạo và người dân nơi đây.


Bứt phá cán đích nông thôn mới, Noong Hẹt "thay da đổi thịt"

Sau hơn 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã cán đích nông thôn mới. Để có được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của người dân trong việc hoàn thiện các tiêu chí về hạ tầng, giao thông, nâng cao thu nhập…