dd/mm/yyyy

Cán bộ khuyến nông

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ khuyến nông cơ sở

Theo Bộ trưởng NNPTNT Lê Minh Hoan, cần quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cán bộ khuyến nông cơ sở, hỗ trợ các cơ chế chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho cán bộ khuyến nông công tác lâu dài, gắn bó với nghề.


Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông ở Phong Thổ

Nhiều mô hình khuyến nông do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phong Thổ (Lai Châu) triển khai, đã đem lại hiệu quả thiết thực cho nông dân trên địa bàn.


Để cán bộ khuyến nông "sống" được bằng nghề của mình

Quan điểm của Bộ NNPTNT là cán bộ khuyến nông phải sống được từ nghề khuyến nông của mình. Bởi vì công việc của cán bộ khuyến nông rất vất vả. Tức là, cán bộ khuyến nông được phép làm các loại hình dịch vụ để cải thiện thu nhập từ dịch vụ khuyến nông ở địa phương.


Cán bộ khuyến nông đi hoạn lợn, tiêm phòng mà không giỏi thì chẳng ai thuê!

Cán bộ khuyến nông đi hoạn lợn, tiêm phòng mà không giỏi thì chẳng ai gọi; hay hướng dẫn bà con trồng rừng không đúng, không hiệu quả thì chẳng ai thuê. Vậy làm thế nào để thành cán bộ khuyến nông giỏi, chuyên nghiệp?


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Hệ thống khuyến nông phải làm chuyển biến, đổi mới tư duy của nông dân

Hệ thống khuyến nông phải góp phần làm chuyển biến, đổi mới tư duy của người nông dân, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam nhấn mạnh tại Hội nghị Khuyến nông toàn quốc năm 2022.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan: “Người làm khuyến nông phải lấy nông dân làm đối tượng tiếp cận”

Lâu nay, cán bộ nông nghiệp nhìn vào từng mặt hàng nông sản, hay nhìn về năng suất, sản lượng nhưng không nhìn vào nông dân. Nếu khuyến nông không biết nông dân đang cần gì, nghĩ gì thì mọi chiến lược sẽ không thành công.


Đứt gãy bộ máy tổ chức khuyến nông, không lo bằng đứt gãy giữa khuyến nông với nông dân

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam chia sẻ như vậy tại buổi tổng kết khóa tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cộng đồng, tổ chức tại TP.HCM ngày 1/4.


Đề án nâng cao hiệu quả khuyến nông: Không tăng biên chế, nhưng cán bộ khuyến nông phải sống được bằng nghề

Lực lượng khuyến nông cộng đồng sẽ được tập huấn, nâng cao trình độ. Không mở rộng biên chế nhưng cán bộ khuyến nông phải sống được bằng nghề của mình.


Giữ bằng được hệ thống khuyến nông: Bộ NNPTNT sẵn sàng “gỡ rối”

“Quan điểm của Bộ NNPTNT là giữ bằng được hệ thống khuyến nông, điều cần làm bây giờ là đổi mới như thế nào để tồn tại. Các địa phương còn vướng mắc chỗ nào, đề nghị gửi về Trung tâm Khuyến nông Quốc gia để Bộ tiếp tục có hướng dẫn, sẵn sàng gỡ rối…”.


Sơn La: Nuôi la liệt thứ gà đặc sản bán Tết, con nào cũng đen như cục than, thế mà bán giá hời

Anh Lò Văn Pâng, bản Tở, xã É Tòng (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) từng có gần 10 năm làm cán bộ khuyến nông viên xã. Sau khi nghỉ việc ở xã, anh Pâng chọn cách nuôi gà đen thả vườn để làm giàu cho mình.