dd/mm/yyyy

Cách làm tương ớt kiểu mới cực thơm ngon, chuẩn vị lại không chứa phụ gia

Dưới đây là công thức tương ớt kiểu mới, tương ớt được làm bằng cách này rất ngon.

Loại tương ớt này không chỉ có vị rất ngon mà còn tương đối tốt cho sức khỏe vì không cần thêm bất kỳ chất phụ gia nào. Bên cạnh đó còn có thể bảo quản được lâu, khi nào muốn ăn thì lấy ra rất tiện. Nếu bạn thích ăn cay và thường xuyên ăn tương ớt thì hãy cùng tham khảo cách làm đặc biệt này nhé.

Nguyên liệu: ½ kg ớt xanh, 1 kg ớt hiểm, 1 củ gừng to, 10 nhánh tỏi, 30 gam muối, 30 gam đường, 20 gam rượu trắng, một nắm nhỏ hạt tiêu, 3 ~ 5 bông hoa hồi, 3 ~ 5 lá nguyệt quế, nửa củ hành tây, thêm một chút dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Cho ớt xanh và ớt hiểm vào một chậu lớn, thêm một lượng nước vừa đủ, rửa thật sạch. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Dùng kéo cắt bỏ tất cả phần cuống của chúng.

Bước 2: Cắt ớt xanh và ớt hiểm thành từng khoanh tròn nhỏ, sau khi cắt cho vào máy xay để xay nhuyễn và để riêng ra bát.

Bước 3: Ngâm gừng một lúc sau đó rửa sạch, cắt lát mỏng, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, sau đó cho tất cả gừng, tỏi vào máy xay nhuyễn rồi để ra bát ớt trước đó.

Bước 4: Đảo đều hỗn hợp tỏi, ớt, gừng. Sau khi đảo đều thì cho 30 gam muối, 30 gam đường, 20 gam rượu trắng vào bát, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp ngấm đều. Đặt nó sang một bên sau khi trộn.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ, cho một ít hạt tiêu, hoa hồi và lá nguyệt quế lên trên đĩa, sau đó cho phần hành tây thái nhỏ vào đĩa.

Bước 6: Làm nóng nồi, đổ vào một chút dầu ăn, sau đó cho đĩa gia vị vào đảo sơ qua để dậy mùi thơm, đến khi các loại gia vị chuyển sang màu nâu thì vớt ra bỏ đi. Tiếp đến, cho trực tiếp dầu nóng vào hỗn hợp gừng, tỏi, ớt. Sau khi đổ dầu nóng vào sẽ dậy mùi thơm. Cuối cùng, cho hỗn hợp vào lọ thuỷ tinh khô, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh, mỗi khi dùng thì lấy một ít ra ăn là được.

Chúc các bạn thành công!

Thuỳ Trang (Theo Aboluowang)