dd/mm/yyyy

Bếp ăn tập thể

Nuôi gà công nghiệp ở Đồng Nai, sểnh ra một dịp lễ là lỗ 4.000-6.000 đồng/con

Tuần vừa qua, gà công nghiệp tại Đồng Nai tiếp tục có đợt giảm giá mới về mức 24.000 đồng/kg, giảm khoảng 2.000 đồng/kg. Với mức giá gà trắng này, người nuôi gà đang lỗ từ 4.000-6.000 đồng/kg.


TP.HCM sẽ có gần 2.000 công nhân làm làm sạch đường phố, kênh rạch… xuyên Tết

Cao điểm từ 28 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết Quý Mão, TP.HCM dự kiến sẽ có gần 2.000 công nhân làm sạch đường phố, kênh rạch…


Vì sao ngành chức năng Bắc Ninh đang tính lấy thức ăn thừa bếp ăn tập thể chế biến thành thức ăn nuôi lợn?

Hiện nay, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản thuộc Sở NNPTNT tỉnh Bắc Ninh đang xúc tiến giải pháp xử lý, chế biến thức ăn thừa từ các bếp ăn tập thể thành thức ăn cho lợn.


Hà Nội: Nhiều khó khăn trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học

Hơn 15% bếp ăn tập thể trưởng học của TP. Hà Nội được kiểm tra chưa đạt yêu cầu về truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Đó là kết quả đoàn kiểm tra liên ngành thành phố vừa công bố. Cũng qua lần tổng kiểm tra này phát hiện, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm vào các bếp ăn trường học đang gặp rất nhiều khó khăn.


Một loại gà đang nuôi nhiều ở Đồng Nai bất ngờ giảm 5.000 đồng/kg, miền Bắc lại tăng

Hiện giá gà công nghiệp bán tại trại của các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có mức từ 28-29,000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg so với tháng trước đó.


Nơm nớp với thực phẩm bẩn ‘phù phép’ thành sạch

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm dường như đang có vấn đề, dẫn tới thực phẩm bẩn vẫn có cửa trà trộn vào trong các bếp ăn tập thể, trường học, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Kết quả, những doanh nghiệp làm ăn chân chính bị ảnh hưởng, người tiêu dùng phải sử dụng nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.


Nghệ An: Hàng nghìn tấn rau đang “nằm ruộng” chờ đầu ra

Đang là thời điểm thu hoạch chính của vùng trồng rau xen canh Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, "đầu ra" đang bị tắc nghẽn, nên gần 50 ha rau với sản lượng hàng nghìn tấn vẫn đang “nằm ruộng” chờ người mua. Người nông dân sống trong thấp thỏm lo âu.


Tìm lối ra cho nông sản mùa dịch Covid-19 (bài 2): Kiến nghị tạo điều kiện lưu thông

Trước sự ảnh hưởng của "làn sóng" dịch Covid-19 lần thứ 4, nhiều mặt hàng nông sản, gia súc, gia cầm của tỉnh Bắc Giang đang bị tác động không nhỏ bởi khâu tiêu thụ. Hiện, ngoài vải thiều, dứa... còn có gần 1 triệu con lợn (khoảng 44.000 tấn), gần 20 triệu gia cầm (gần 10.000 tấn) gặp khó trong vận chuyển, lưu thông.


Kiểm tra an toàn thực phẩm: Chưa quy định cụ thể việc heo bị tiêm thuốc an thần! (bài cuối)

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, Bộ Y tế không đưa ra được ngưỡng an toàn đối với người sử dụng thịt heo bị tiêm thuốc, vì thế, không có cơ sở để xử lý, tiêu hủy.


Tháng "An toàn thực phẩm 2021": Vẫn canh cánh nỗi lo thực phẩm "bẩn"

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của các đội kiểm tra, thanh tra, giám sát thường xuyên về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM thời gian vừa qua. Nhưng thực tế, vẫn còn rất nhiều cơ sở cố tình lách luật, trốn luật để kinh doanh thực phẩm "bẩn", trôi nổi, không rõ nguồn gốc.