dd/mm/yyyy

Bảo hiểm

Thêm 2 nạn nhân vụ cháy chung cư mini được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường

Theo thống kê sơ bộ của ngành bảo hiểm đến ngày 19/9, đã có thêm 2 nạn nhân (trong số 56 người tử vong) trong vụ cháy chung cư tại phường Khương Đình, Thanh Xuân là khách hàng bảo hiểm nhận được bồi thường.


Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Chỉ đạo "khẩn" từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm

Tại văn bản gửi tới Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo tình tình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Khương Đình, Hà Nội trước ngày 19/9.


Điểm tựa tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng

Là sản phẩm tự nguyện, nhưng với việc tham gia Bảo an tín dụng của Bảo hiểm Agribank khách hàng vay vốn như có thêm một điểm tựa để yên tâm mở rộng sản xuất, phát triển ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lớn,...


Ngân hàng “luồn lách” để tăng thu sau khi mảng bán bảo hiểm bị khủng hoảng?

Kết quả kinh doanh quý II/2023 cho thấy mảng bán bảo hiểm của nhiều ngân hàng đã sụt giảm mạnh. Điều này khiến nhiều người tưởng rằng việc “ép” mua bảo hiểm với người vay vốn đã được chấn chỉnh nhưng thực tế, các ngân hàng lại có “chiêu” khác để tăng thu mà người vay vốn phải "cắn răng chịu".


Ngành bảo hiểm tái cấu trúc sau “cơn gió ngược”

Cuộc khủng hoảng niềm tin cộng thêm bối cảnh kinh tế suy thoái khiến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm gặp không ít thách thức, khó khăn.


16 năm thấu hiểu và đồng cảm, Bảo hiểm Agribank "lá chắn" tài chính vững chắc cho tam nông

Bảo hiểm Agribank là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, tiên phong cung cấp sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp dưới hình thức thương mại đến khu vực tam nông, bảo vệ hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Bảo hiểm Agribank chú trọng thực hiện công tác an sinh xã hội, chung tay phát triển đất nước.


Chính phủ thống nhất giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ 20 năm xuống 15 năm

Chính phủ thống nhất hoàn thiện nội dung dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) theo hướng giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để hưởng lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm; giảm độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 80 tuổi xuống 75 tuổi.


Thủ tướng "thúc" Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước làm rõ sai phạm bán bảo hiểm qua ngân hàng

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thanh kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ bảo hiểm, bán bảo hiểm qua ngân hàng và hoạt động của các công ty bảo hiểm.


Mặt bằng lãi suất tăng cao, Bảo hiểm Bảo Minh (BMI) báo lãi 6 tháng gần 150 tỷ đồng

Trong thời gian vừa qua, do mặt bằng lãi suất tăng cao, Bảo hiểm Bảo Minh (BMI) ghi nhận lợi nhuận từ hoạt động tài chính tăng mạnh. Cụ thể, lợi nhuận hoạt động tài chính đạt 48,9 tỷ đồng, tăng 16,3 tỷ, tương đương tăng 49,8% so với cùng kỳ năm trước.


Bán chéo bảo hiểm có còn là gà đẻ trứng vàng của các ngân hàng?

Doanh thu bán chéo bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng sẽ sụt giảm sau khi cơ quan chức năng có kết luận thanh tra về 4 doanh nghiệp bảo hiểm.Nhưng nhiều ngân hàng vẫn được "lót tay" từ các hợp đồng ký kết hợp tác độc quyền với công ty bảo hiểm, vì vậy, đây vẫn được xem là "mỏ vàng" của các nhà băng.