dd/mm/yyyy

ăn cá

Những bộ phận của cá không nên ăn

Chuyên gia chia sẻ một số bộ phận của cá không nên ăn để tránh gây hại cho sức khoẻ.


Ăn cá nước mặn hay cá nước ngọt bổ dưỡng hơn, câu trả lời đầy bất ngờ

Cá có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, cung cấp chất đạm và chất béo tốt, dễ tiêu hóa, vậy ăn cá nước mặn hay cá nước ngọt bổ dưỡng hơn?


Loại cá phổ biến ở chợ Việt, giàu Omega-3 như cá hồi nhưng lại không sợ nhiễm thủy ngân

Đây là loại cá biển phổ biến ở các chợ Việt, được cho là giàu Omega-3 như cá hồi nhưng lại không sợ nhiễm thủy ngân.


Cá rất tốt cho sức khỏe nhưng loại cá này không nên ăn thường xuyên

Cá là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải loại cá nào cũng nên đưa vào thực đơn thường xuyên chế biến cho bữa cơm gia đình.


Cá này ăn nhiều giúp tăng cường trí nhớ, sáng mắt, khỏe xương, đắt xắt ra miếng

Cá bơn hay còn có tên gọi cá lưỡi trâu, hiện trên thị trường loại cá này có giá khá đắt, có thể lên đến hơn 1 triệu đồng/kg. Dù đắt, nhưng loại cá này vẫn được nhiều người săn lùng vì hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng.


Cá này được ca tụng là 1 trong 4 loại "tứ quý ngư", hỗ trợ điều trị suy nhược, mất ngủ, bán đầy chợ Việt

Cá chim xưa nay thường được ca tụng là 1 trong 4 loại tứ quý ngư, bởi loại cá này chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Giá bán cá chim cũng tương đối rẻ, rất sẵn ngoài chợ Việt.


Những loại cá giàu canxi, rẻ hơn cá hồi, bán đầy chợ Việt

Cá là một trong những thực phẩm rất giàu canxi, so với cá hồi đắt đỏ, nhiều bà nội trợ thông minh có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá cơm, cá mè, các chạch...