dd/mm/yyyy

Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", hương vị thơm ngon "cực phẩm"

Loại rau này có màu xanh mướt không chỉ chứa nhiều vitamin mà có tác dụng tăng cường thể lực, bảo vệ gan, giúp tinh thần sảng khoái.

Một vài lợi ích rau đậu Hà Lan

Rau đậu Hà Lan rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong ngọn đậu Hà Lan rất giàu kali, ít natri và hàm lượng canxi cực kỳ cao. Hơn thế, loại rau này cũng ít axit oxalic, ăn thường xuyên giúp thanh nhiệt, hạ hỏa, bổ gan, sáng mắt, dưỡng huyết, giải độc và thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả.

Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", hương vị thơm ngon "cực phẩm"- Ảnh 1.

Rau đậu Hà Lan rất tươi và mềm, thích hợp để xào, tráng trứng, nấu canh. Ảnh minh họa.

Điều đáng nói trong loại rau này còn có chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, phốt pho và chất chống oxy hóa hỗ trợ cơ thể thải độc, ngăn tình trạng lão hóa.

Đây là loại rau ngon nhưng nên chọn mua loại được hái vào buổi sáng. Bởi đây là thời điểm rau nhiều dưỡng chất và tươi ngon hơn cả. Loại rau này thích hợp với các khu vực miền núi có khí hậu mát mẻ như: Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai…

Không chỉ luộc, loại rau này xào hay làm rau nấu lẩu... ăn rất đậm vị. Để chế biến thành các món ngon các bà nội trợ thường chọn phần ngọn của cây đậu Hà Lan.

Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", hương vị thơm ngon "cực phẩm"- Ảnh 2.

Loại rau này rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin là một trong những điểm nổi bật.

Canh trứng rau đậu Hà Lan thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu: Rau đậu Hà Lan, trứng, muối, hành củ thái nhỏ, tôm khô, bún khô, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm:

- Rau đậu Hà Lan rửa sạch, loại bỏ phần cọng già. Cho thêm 1 ít bột mì, thêm nước sạch và ngâm 1 lúc để loại bỏ tạp chất và trứng côn trùng trong lá rau.

- Đập 2 quả trứng vào tô, thêm một chút muối rồi khuấy đều nước trứng. Cho dầu vào chảo nóng, khi dầu nóng thì đổ nước trứng vào xào cho đến khi nước trứng đông lại thì vớt ra đĩa và để sang một bên.

- Cho hành củ băm nhỏ vào nồi, xào cho đến khi có mùi thơm thì cho rau đậu Hà Lan vào xào cho đến khi rau mềm và chuyển sang màu xanh thì cho nước vào.

- Sau khi đun sôi canh trên lửa lớn, cho tôm đã giã dập, bún khô và trứng đã xào chín vào nấu thêm khoảng 3 phút thì cho thêm muối, gia vị và 1 ít dầu mè rồi bắc ra thưởng thức.

Hương thơm của rau đậu Hà Lan và vị tươi mát của trứng hòa quyện mang đến cho bạn cảm giác bồi bổ ấm áp. Vào mùa đông lạnh giá, bạn có thể thưởng thức món canh này để cơ thể cảm thấy ấm áp trong gió lạnh, đồng thời mang lại cảm giác thích thú tuyệt vời cho vị giác.

Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", hương vị thơm ngon "cực phẩm"- Ảnh 3.

Món canh đậu Hà Lan thơm ngon, bắt mắt.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, mỗi ngày chúng ta cần cung cấp 25-30g chất xơ, tương đương khoảng 300g rau và 200g trái cây. Như vậy mỗi bữa ăn chính, bạn phải ăn 100g rau - tức 1 chén đầy (không chứa nước) rau hay bầu, bí, dưa leo, cà chua… Với trái cây cũng phải ăn cả vỏ, cả múi, cả thịt trái thì mới có chất xơ, chứ không chỉ uống nước ép là được.


Trúc Chi (t/h)