1. Bong bóng nước có thể ăn được thay thế chai nhựa
Những bong bóng nước có thể ăn hoặc uống được có tên gọi Ooho và được chiết xuất từ rong biển. Chúng được dùng để bọc một lượng nước bên trong. Không giống như chai nhựa, những bong bóng này có thể tự phân hủy sinh học trong vòng 4-6 tuần mà không có bất kỳ hậu quả xấu nào về môi trường.
2. Kem than tre và hạnh nhân
Món “kem đen” này đã chiếm được cảm tình của hàng nghìn người với hương vị kỳ lạ và thiết kế bắt mắt. Tất cả bắt đầu từ một cửa hàng tại Los Angeles.
3. Cà phê không màu giúp bảo vệ răng của bạn khỏi mảng bám
Nếu bạn là 1 “fan” trung thành của cà phê, chắc chắn bạn sẽ thích điều này. Bằng việc sử dụng những công nghệ độc đáo, các thiên tài ở London đã tạo ra loại cà phê không màu. Nó vẫn giữ nguyên được hương vị và lượng caffeine nhưng có ảnh hưởng tối thiểu đến men răng.
4. Chả rau ăn ngon như thịt thật
Hương vị, mùi và kết cấu của những miếng chả rau này ngon như thịt thật. Chúng đã trở thành một món ăn nổi tiếng bởi lượng protein cung cấp cho cơ thể cũng như hương vị tuyệt vời đối với mọi người.
5. Bánh mì tím tốt cho tiêu hóa
Bánh mì tím được tạo ra bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore. Nó được tiêu hóa chậm hơn 20% so với bánh mì trắng vì chứa nhiều chất chống oxy hóa chiết xuất từ gạo đen
6. Thịt được “nuôi” trong phòng thí nghiệm
Bất chấp các vấn đề về phúc lợi động vật, nhiều người không thể sống thiếu thịt. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng phương pháp nuôi cấy nhân tạo các mô cơ của bò cái và bò đực. Vào năm 2013, chiếc bánh burger công nghệ cao đầu tiên được tạo ra với chi phí là 325.000 USD. Các nhà khoa học đang nghiên cứu để giảm giá thành và hy vọng sẽ sớm đạt được mức giá chấp nhận được.
7. Bột protein cho giấc ngủ ngon
Mất ngủ là vấn đề khiến rất nhiều người gặp rắc rối. Công ty "Sleep Protein" đã sản xuất một loại bột protein có chứa 8 g protein thực vật và rất nhiều chất hữu ích. Thức uống thu được bằng cách pha loãng loại bột này giúp an thần, thư giãn và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
8. Phô mai tan chảy ngay trước mặt
Raclette là một món ăn Thụy Sĩ nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nó làm từ pho mai tan chảy được cắt trực tiếp trên đĩa của bạn. Món ăn này cực kỳ được ưa chuộng ở New York.