Kỳ thi tuyển sinh đại học sắp bắt đầu, khi thí sinh đang hồi hộp chuẩn bị cho kỳ thi, nhiều bậc phụ huynh mong giúp con bằng cách cải thiện chế độ ăn, tăng dinh dưỡng. Vậy, làm thế nào để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng một cách khoa học cho thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng?
Nếu cha mẹ muốn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho não bộ của con mình thông qua chế độ ăn uống, hãy tham khảo các món dưới đây để duy trì sự cân bằng giữa nạp vào và tiêu thụ năng lượng, giúp não hoạt động trơn tru. Chú ý kết hợp hợp lý giữa thịt và rau, thực phẩm tốt nhất nên được chế biến từ nguyên liệu tươi.
Món đầu tiên có thể tham khảo là sườn xào chua ngọt, không chỉ vị dễ ăn mà còn cung cấp rất nhiều protein, giúp phát triển tế bào não. Thêm vào đó, màu đỏ của sườn xào chua ngọt cũng khiến thí sinh cảm thấy may mắn hơn.
Món thứ hai là bí đao rất bổ dưỡng, có hàm lượng natri rất thấp và cũng rất giàu chất xơ. Ăn bí đao không chỉ bổ sung nước mà còn giải nhiệt. Tôm khô cực kỳ giàu canxi và được mệnh danh là "kho canxi". Bí đao xào tôm khô vừa thơm ngon, thanh nhẹ lại giàu chất dinh dưỡng.
Món thứ ba là rau xào thập cẩm gồm có giá đỗ, cải bó xôi, cà rốt và nấm đông cô với trứng. Món ăn này rất đa dạng về màu sắc, toàn diện về dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, hoàn chỉnh về màu sắc, đặc biệt thích hợp cho các thí sinh giảm căng thẳng.
Món thứ tư là thịt om ngũ vi, vừa cung cấp đầy đủ protein, hương vị lại cực kỳ đậm đà, đưa cơm, rất ngon, rất thơm, thành phần dinh dưỡng vượt trội, kích thích não bộ hoạt động.
Món thứ năm là đậu hà lan xào thịt. Hiện tại đang là mùa đậu Hà Lan, hạt đậu lúc này xanh tươi và có mùi vị thơm ngon. Đây là loại thực vật rất giàu dinh dưỡng, vừa là một loại rau vừa là một loại lương thực chính, giàu vitamin A, vitamin C, axit amin, giúp thí sinh loại bỏ mệt mỏi.
Món thứ sáu là nấm hương xào rau cải dầu. Nói đến bổ sung canxi thì thực phẩm đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến đó là sữa thế nhưng rất nhiều loại rau cũng chứa chất này. Nấm hương là một loại nguyên liệu đa năng, khi xào cùng rau vừa có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn, vừa có thể tăng thêm hương vị. Nấm hương xào chung với cải dầu vừa thơm ngon, thanh nhẹ lại bổ dưỡng.
Món thứ bảy là đậu phụ đúc thịt. Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng và dễ kết hợp với rất nhiều nguyên liệu. Nếu bạn đã chán những món ăn thông thường từ đậu phụ như rán, sốt, tẩm hành thì bạn nhất định phải thử món đậu phụ đúc thịt này.
Phương pháp hấp có đầy đủ thịt và rau, hơn nữa thịt và đậu phụ được kết hợp hoàn hảo, vị mặn và tươi, màu vàng, rất ngon lại bổ dưỡng, không gây ngán, ngấy.