dd/mm/yyyy

Nuôi cua biển

Nuôi cua biển to bự, nuôi cá dứa đặc sản, nông dân một huyện ở TPHCM đổi đời

Nông dân huyện Cần Giờ (TP HCM) đang ngày càng tự tin trong nuôi trồng các loại thủy hải sản đặc trưng như cua biển, cá dứa đặc sản khi có sự hỗ trợ đắc lực từ chính quyền địa phương và thành phố.


Ở Bán đảo Cà Mau, người dân nuôi cua biển kiểu mới, thả chung ao với cá rô phi, thương lái thích mua

Người nuôi cua biển ở khu vực Bán đảo Cà Mau đang tiếp cận cách làm mới, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật quản lý quy trình nuôi. Kiểm soát nguồn thức ăn dinh dưỡng, môi trường tốt, nâng chất lượng cua thịt ngon đáp ứng nhu cầu thị trường.


Nông dân Hà Tĩnh nuôi cua biển kiểu "độc, lạ", bán gần 1 triệu/kg vẫn “cháy hàng”

Vợ chồng chị Phan Thị Lý ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) mạnh dạn đầu tư nuôi cua trong hộp nhựa. Nhờ phương pháp nuôi cua "độc, lạ", chất lượng, thương lái thu mua với giá gần 1 triệu đồng/kg, nhưng vẫn luôn “cháy hàng”.


Anh nông dân Phú Quốc nuôi cua biển kiểu mới lạ, cả tuần cho ăn 2 lần, nhấc lên con nào to bán đắt tiền

Tận dụng thế mạnh về điều kiện tự nhiên của địa phương, anh Nguyễn Bửu Lộc ở ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đã nuôi cua biển trong hộp nhựa vèo dưới tán rừng ven biển.


Nuôi tôm nhảy rô rố, nuôi cua to bự trong hộp nhựa, một nông dân Hà Tĩnh thành tỷ phú

Với tư tưởng dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đổi mới kỹ thuật, anh Nguyễn Xuân Thủy, nông dân ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã làm giàu, lãi hàng tỷ đồng từ nghề nuôi tôm công nghệ cao, nuôi cua biển trong nhà...


Cua biển "độc thân", ở "nhà tầng", cứ 500 con mang lại 100 triệu đồng

Gia đình anh Phạm Thanh Sơn là hộ đầu tiên ở Hà Tĩnh thả nuôi 1.200 con cua trong 6.000 hộp nhựa. Sau 2 tháng, mô hình mang lại hiệu quả khi cua đều sinh trưởng, phát triển tốt.


Trà Vinh: Nuôi cua biển, nông dân thu lợi 200 triệu đồng mỗi năm

Nhờ giá cua thương phẩm năm 2022 luôn ở mức cao, nên nông dân nuôi cua biển thu được lợi nhuận từ 150 - 200 triệu đồng/ha/năm.


Chàng trai 8x tiên phong mang cua biển về nuôi quy mô lớn giữa lòng thủ đô

Trong vài năm trở lại đây, tại Việt Nam đã bắt đầu phát triển mô hình nuôi cua biển bằng các hệ thống lồng nhựa tuần hoàn. Nắm bắt được hiệu quả và lợi ích từ mô hình, anh Nguyễn Mạnh Dũng tại thôn 3, Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội, đã tiên phong áp dụng mô hình nuôi biển trong nhà này.


Những lưu ý khi nuôi cua biển trong hộp nhựa

Nuôi cua biển trong hộp nhựa đang là giải pháp khá hiệu quả cho người nuôi trồng về vấn đề diện tích khu sản xuất. Tuy nhiên nuôi cua biển trong hộp nhựa cũng cần có một quy trình chăm sóc nghiêm ngặt từ khi chọn giống cua cho đến khi thành thương phẩm để cua đạt được chất lượng tốt nhất.


Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa

Mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa kế hợp với hệ thống lọc tuần hoàn đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam với nhiều ưu thế như bảo vệ môi trường, nâng cao sản lượng và có thể áp dụng được cả ở những vùng không có biển.