dd/mm/yyyy

Cao nguyên

Sơn La: Tiềm năng phát triển Du lịch vùng cao Bắc Yên

Những thửa ruộng vắt ngang lưng chừng núi, mây trời bảng lảng, dòng thác hoang sơ hùng vĩ, bản sắc văn hóa đặc sắc... hút khách du lịch về với vùng cao Bắc Yên.


Cuộc sống vùng cao: Thăm "biệt thự đá" biệt lập giữa đất trời cao nguyên Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) đẹp và quyến rũ không chỉ bởi vũ điệu ngút ngàn của thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ; mà còn những ngôi nhà với những hàng rào đá, cheo leo trên vách núi của đồng bào dân tộc, mà tiêu biểu là dân tộc Mông nơi đây.


Vì sao thị trường bất động sản Đắk Lắk “phát sốt?”

Chỉ chưa đầy 2 tháng sau khi dịch bệnh thoái giảm, thị trường bất động sản Đắk Lắk đột ngột “sốt”, với lượng giao dịch chuyển đổi quyền sử dụng đất trong dân tăng gấp nhiều lần. Các nhà tư vấn lên tiếng cảnh báo những nguy cơ giao dịch bất lợi với người dân, định hướng những lựa chọn nên có.


Đơn vị lữ hành chuyển hướng tư vấn tour vào phía Nam

Nhiều doanh nghiệp lữ hành tư vấn và điều hướng khách chuyển sang các vùng miền Trung, Cao nguyên, Tây Nam bộ và Phú Quốc… khi Quảng Ninh và Hải Dương công bố dịch.


Vì sao các thương hiệu đồ uống lớn lựa chọn Dalatmilk?

Ngoài xuất hiện tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi và bán lẻ, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, sữa tươi Dalatmilk ‘Di sản từ cao nguyên’ cũng là lựa chọn hàng đầu, chiếm trọn niềm tin và thuyết phục hoàn toàn những “bếp trưởng pha chế” ở các hệ thống cà phê, trà sữa, nhà hàng đình đám của Việt Nam và thế giới.


SEA Games không chỉ có bóng đá

Ở SEA Games, đằng sau những chiến tích, những tấm huy chương lấp lánh còn là sự đổi đời của không ít vận động viên.


Tước quyền tự trị của Kashmir, Ấn Độ chọc giận Trung Quốc

Ấn Độ thể thiện thái độ cương quyết khi xóa bỏ quyền tự trị ở vùng tranh chấp Kashmir, sáp nhập với hai bang của Ấn Độ.


Clip: Sau lũ, xuất hiện "Hạ Long trên cạn", sắm thuyền làm du lịch

Đợt mưa lũ lớn vừa qua đã khiến mấy trăm ha đất của bà con ở xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La ngập trong biển nước biến nơi này thành một "Vịnh Hạ Long trên cạn". Nhiều chỗ ngập sâu 30-40m và kéo dài cả chục km. Bà con nơi đây đã nhanh tay sắm thuyền, tổ chức tour du lịch dẫn khách đi thăm thú biển nước, đồi chè...


Đường xe lửa từ Sài Gòn vươn ra phía Bắc và lên cao nguyên

Việc hoàn thành đường xe lửa từ Saigon đi Ma Lâm, Phan Thiết và đi Tour Cham-Xóm Gòn và từ đó đi Đà Lạt đã mở đầu cho làn sóng người Âu và Việt định cư lên Đà Lạt và cao nguyên Lang Biang.


Mê mẩn những giàn chanh leo sai trĩu trịt như nho ở Vân Hồ

Mấy năm gần đây, người Mông ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã không ngừng mở rộng diện tích trồng chanh leo. Khác với cây mơ, cây mận, cây chanh leo đã giúp bà con có thu nhập cao. Cây chanh leo phát triển tốt, mở ra hướng xóa đói, giảm nghèo cho bà con người Mông.